Hành khách tự nhận là khủng bố để "thoát khỏi máy bay nhanh hơn"

Cảnh sát Anh đột kích lên chuyến bay của TUI sau khi nhận thông báo có hành khách gây rối trên máy bay.

Nhiều hành khách cho biết họ như ngồi trong địa ngục sau khi chuyến bay của hãng hàng không TUI cất cánh từ Cape Verde với lộ trình dự kiến đến Gatwick (Anh) bị chuyển hướng tới sân bay Stansted do sự cố về máy bay không người lái ở sân bay Gatwick.
Khi máy bay đáp xuống sân bay Stansted, một hành khách đã cố mở cửa máy bay vì cảm thấy “ngột ngạt”. Trong khi đó, một hành khách khác tự nhận mình là khủng bố vì nghĩ rằng việc này sẽ giúp họ được xuống máy bay nhanh hơn.
Hanh khach tu nhan la khung bo de
 
Hành khách có tên Lyndsey Clarke đến từ Southend-on-Sea, hạt Essex đăng trên Twitter như sau: “Chuyến bay TOM687 của chúng tôi đã bị chuyển hướng tới Stansted sau khi sân bay Gatwick bị phong tỏa vì vụ tấn công của máy bay không người lái. Chúng tôi bị kẹt trên máy bay trong 4 giờ… Một người đàn ông đã liều lĩnh mở cửa bằng tay trong khi một người khác hô lên rằng anh ta là khủng bố”.
“Mọi chuyện như địa ngục vậy. Tiếp viên trên chuyến bay TOM687 đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên nhiều hành khách đã có thái độ không hay với họ. Chúng tôi đều muốn về nhà. Một số hành khách trên máy bay còn làm mọi chuyện tồi tệ hơn bằng cách quát mắng tiếp viên và hành khách khác. May mắn thay, cảnh sát cuối cùng cũng đã tới”.
Cuối cùng, cô Clarke và các hành khách khác cũng thoát khỏi “chuyến bay địa ngục”. Sau khi về nhà, Clarke cho hay: “Tôi không nghĩ việc một người cố tình nhận mình là khủng bố là ý kiến hay. Có thể anh ta làm như thế để mọi người xuống khỏi máy bay nhanh hơn nhưng việc này khiến nhiều hành khách bối rối và sợ hãi”.
Người phát ngôn của hạt cảnh sát hạt Essex cho biết: “Chúng tôi nhận được thông báo về một hành khách gây rối vào lúc 1h35 sáng 20/12. Chúng tôi đã tới và nói chuyện với mọi người trên chuyến bay đó. Chúng tôi đã khuyên nhủ hành khách nam để anh ta bình tĩnh hơn.”
Đại diện hãng hàng không TUI sau đó đã thông báo xin lỗi tất cả hành khách trên chuyến bay TOM687 bị chuyển hướng tới Stansted do vụ máy bay không người lái gây hỗn loạn tại sân bay Gatwick.
“Khi máy bay đang đỗ ở đường băng, cơ trưởng đã quyết định gọi cảnh sát vì hành vi gây rối của một hành khách. Chúng tôi không tán thành bất kỳ hành vi bạo lực và quá khích nào trên máy bay. Sự an toàn và vấn đề an ninh của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi sẽ làm mọi việc cần thiết để hạn chế đến mức tối thiểu tình trạng rối loạn trên máy bay”.
Theo Hoàng Nguyên/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)