Gấu thoát khỏi chuồng, giết hại và ăn thịt chủ

Một thợ săn người Nga đã bị chính con gấu nâu mà anh nuôi từ bé giết hại và ăn thịt.

Cảnh sát phát hiện cái xác chỉ còn là bộ xương của Serge Grigoriyev, 41 tuổi, tại nhà của ông này sau khi người thân báo ông mất tích và không thấy con gấu nâu còn ở trong chuồng.
Gau thoat khoi chuong, giet hai va an thit chu
Ông Serge Grigoriyev và con gấu nâu ông nhận nuôi cách đây 4 năm. 
Cảnh sát ở Ozersk, thành phố Chelyabin (Nga) đã bắn chết con gấu hung dữ. Những vết máu trên nền tuyết là minh chứng cho thấy con gấu đã tấn công người thợ săn một cách dữ tợn. “Cảnh sát đã dùng vũ khí chuyên dụng để giết chết con vật gây nguy hiểm”, tuyên bố của cảnh sát cho hay. Hiện con gấu không còn là mối đe dọa đối với cuộc sống và sức khỏe của người dân.
Ông Grigoriyev đã giải cứu con gấu - tên là Vorchun hoặc Grumbler - 4 năm trước, cùng với một con gấu khác và sau đó nuôi chúng trên lô đất ở vùng ngoại ô. Ông Grigoriyev sau đó chỉ giữ lại một con để nuôi.
Theo thám tử Alexey Petrov, lồng nhốt những con gấu mở. “Con vật đi xung quanh với sự hung hăng. Trên một khu đất, chúng tôi tìm thấy bộ xương của người đàn ông”.
Một người hàng xóm cho biết ông đã dùng chung trà với Grigoriyev nhưng kể từ đó không gặp lại ông ấy nữa. “Chúng tôi đã gọi điện nhưng ông ấy không trả lời. Khi người thân của ông ấy tới, họ thấy một con gấu đi lang thang quanh khu đất”, người hàng xóm cho hay. “Có một con chó đi cùng họ. Nó đã tấn công con gấu, để mọi người có thể chạy trốn vào trong xe”.
Ông Petrov cho biết một con chó thuộc về ông Grigoriyev và một con khác đi cùng những người họ hàng của ông này cũng bị con gấu giết chết và ăn thịt.
Được biết, bạn bè của ông Grigoriyev cảnh báo con gấu nâu này từng tấn công chủ của nó nhưng Grigoriyev không nghe và vẫn nhận nuôi con vật.
Ủy ban điều tra Nga đang điều tra vụ án.
Theo Bích Kiên/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)