Đường dây hẹn hò thăng hạng thành viên bởi "mua vui" cho quý ông

Nhiều cô gái là thành viên của đường dây hẹn hò "trá hình" chỉ mới 17 tuổi và các thành viên đưa về cho kẻ cầm đầu khoản tiền "khủng".

Lập website "trá hình"
Những kẻ đứng đằng sau môi giới cho khách nam muốn hẹn hò với các cô gái "đút túi" hơn 20 triệu đô la Hong Kong (Trung Quốc) trong suốt 5 năm hoạt động mà không hề bị "sờ gáy". Sau cuộc đột kích của cảnh sát, 23 người có liên quan đã bị bắt giữ.
Duong day hen ho thang hang thanh vien boi
Kẻ đứng đầu bị bắt giữ. 
Theo cảnh sát, đường dây hẹn hò này có tới 100.000 thành viên tham gia với đủ lứa tuổi và công việc. Các thành viên bắt đầu đăng ký từ năm 2012 cho đến khi bị cảnh sát phát hiện. Khách hàng có thể chọn các hạng thành viên để có quyền truy cập ở từng cấp độ khác nhau nhằm hẹn hò với các cô gái. Những kẻ cầm đầu đường dây chia ra 3 cấp độ thành viên. Thành viên có cấp độ càng cao thì càng được hưởng nhiều lợi ích.
Sau khi nhận được tin báo, cơ quan cảnh sát đã cử 2 người cải trang, đăng ký làm thành viên và thâm nhập bí mật để điều tra, thu thập bằng chứng cáo buộc hành vi mờ ám đằng sau đường dây khả nghi này.
Các thành viên nam tham gia đều là người trung lưu và người có học thức cao. Còn các cô gái khá trẻ, có người đang là sinh viên. Tuy nhiên, không chỉ là hẹn hò, các cô gái còn cung cấp cả dịch vụ tình dục cho khách và được trả tiền.
Theo đó, những khách hàng tham gia là thành viên có thể chi tiền mua các gói thông tin về phụ nữ sẽ hẹn hò với khách. Trong các gói này cung cấp thông tin cá nhân để tham khảo. Chi phí của gói 3 tháng là 4.500 đô la Hong Kong, còn gói 6 tháng là 6.500 đô la Hong Kong. Sau khi đọc các thông tin, khách sẽ lựa chọn người phù hợp. Tuy nhiên, với những vị khách muốn các cô gái đi chơi, ăn uống phải trả thêm 8.000 đô la Hong Kong - 20.000 đô la Hong Kong.
Ngoài gói thông tin về các cô gái, khách hàng còn phải chịu phí thành viên ở các mức khác nhau nhằm truy cập được các gói đã mua. Thành viên là nam giới phải chấp nhận chi tiền còn các cô gái là thành viên được miễn phí hoàn toàn. Trang web cung cấp dịch vụ hẹn hò "trá hình" đặt máy chủ tại nước khác.
Điều đáng nói là dựa vào số lần quan hệ với khách, các cô gái sẽ được thăng hạng thành viên. Sau mỗi lần "vui vẻ", quý ông chịu chơi phải chi một số tiền không nhỏ để trả cho các cô gái.
"Ngựa quen đường cũ"
Kẻ lập nên trang web hẹn hò 'trá hình' là hai kỹ sư công nghệ thông tin 33 tuổi và 22 người khác có liên quan đến đường dây đã "qua mặt" cơ quan chức năng trong thời gian dài. Trước đó, năm 2015, đối tượng này từng bị bắt vì có liên quan đến một trang web hẹn hò cung cấp dịch vụ mại dâm với 90.000 thành viên.
Sau lần bắt giữ đó, đối tượng đã bị kết án 240 giờ lao động công ích và 100.000 đô la Hong Kong. Thế nhưng, sau khi nhận bản án này, người đàn ông 33 tuổi vẫn "ngựa quen đường cũ". Theo cảnh sát, 9 trong số người bị bắt được xem là thành viên đứng đầu của đường dây.
Trong số 23 người bị bắt có 11 nữ và 12 nam từ 17-67 tuổi. Điều đáng nói là cảnh sát còn thu giữ được xe Lamborghini và BMW có giá 4,1 triêu đô la Hong Kong được cho là mua với mục đích rửa tiền. Nhóm này sở hữu 5 tài khoản ngân hàng. Sau khi phát hiện đường dây, cảnh sát đã yêu cầu phong tỏa 5 tài khoản này.
Tại địa điểm của nhóm, cơ quan chức năng thu giữ được 50.000 đô la Hong Kong tiền mặt, 10 máy tính, 26 điện thoại di động.
Theo Việt Phong/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)