Kinh hoàng: Gần 1.400 thiếu nữ ở Hà Lan bị ép làm nô lệ tình dục

Tại Hà Lan, gần 1.400 thiếu nữ đang bị uy hiếp, buộc phải làm nô lệ tình dục mỗi năm bởi những tên buôn người di cư. Chính quyền nước này đang đau đầu tìm phương cách hạn chế nhưng chưa hiệu quả.

Nạn ép buộc làm nô lệ tình dục đang báo động ở Hà Lan:
Theo tờ báo Algemeen Dagblad của Hà Lan, ngày nay, thay vì sử dụng các món quà đắt tiền và các lời hứa cao sang để dụ dỗ các thiếu nữ trẻ tuổi, những kẻ buôn người đang sử dụng mạng xã hội để chiếm lấy lòng tin của nạn nhân và cuối cùng là uy hiếp nạn nhân phải làm theo ý của những kẻ này.
Cụ thể, sau khi làm quen và lấy được sự tin tưởng của các thiếu nữ trẻ, nhất là những cô bé từ các gia đình nội bộ bất ổn, những kẻ buôn người sẽ dụ nạn nhân tới các buổi tiệc và sử dụng rượu, bia và thậm chí là cả ma túy. Những cảnh “ân ái” sau đó của các cô gái với người tình “hờ” tại bữa tiệc cũng sẽ bị ghi lại.
 Các thiếu nữ thường bị uy hiếp bằng các đoạn video "nhạy cảm" và thậm chí bị buộc phải "nộp" bạn của chính mình. Ảnh minh họa: NFA.
“Khi chúng thu thập đủ những đoạn video ‘nóng’ của các cô gái, việc uy hiếp sẽ bắt đầu”, cảnh sát chuyên về lĩnh vực buôn người Esmee Huiijps cho biết.
Theo ông Carolien van den Honert – sĩ quan cảnh sát của quỹ từ thiện nhân quyền Humanitas, những tên buôn người nói trên thường là dân nhập cư từ Morocco, Thổ Nhĩ Kỳ, Ăng-ti và Di-gan. Mỗi ngày, chúng có thể kiếm được hơn 900 USD từ việc ép buộc các cô gái trẻ bán dâm.
“Chúng đích thân thực hiện hành vi phạm tội. Trong nhiều vụ việc, chúng còn tham gia các mạng lưới, đường dây lớn có liên quan tới buôn lậu súng và ma túy”, ông Honert cho hay.
Ngoài việc uy hiếp bằng các đoạn video nhạy cảm, những kẻ buôn người còn buộc các nạn nhân mà chúng đang kiểm soát phải “nộp” ra thêm cả những người bạn đồng trang lứa với các em. Nhà nghiên cứu Gideon van Aartsen đã ghi nhận được một ví dụ đầy kinh hoàng do một nạn nhân tự mình kể lại: những kẻ buôn người bảo em rằng “nếu mày mang tới được 3 đứa bạn đến đây thì mỗi ngày sẽ được ‘phục vụ’ ít hơn 5 khách”.
Watch Nederland – một tổ chức sáng kiến với cảnh sát để chống lại nạn lạm dụng tình dục trẻ em – cho biết, họ đang tích cực phá hủy thị trường buôn người trực tuyến bằng cách răn đe các khách hàng tiềm năng của loại dịch vụ “bẩn” này. Theo đó, khi một người dùng bấm vào một trong 2,2 triệu quảng cáo giả do tổ chức này đăng trên mạng, người này sẽ nhận được một email có nội dung: “Watch Nederland đã biết về mục đích của bạn, đừng để chúng tôi bắt gặp lại bạn lần nữa”.
Theo RT, nhiều báo cáo, khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng, chỉ 1 trong 10 nạn nhân tuổi dưới vị thành niên nhận được sự trợ giúp của các nhà chức trách và từ các người xung quanh. Do đó, Hà Lan đã đẩy mạnh các chiến dịch chống lạm dụng tình dục trẻ em, bao gồm cả việc đào tạo các sĩ quan cảnh sát nhằm tăng khả năng phát hiện các dấu hiệu bất thường từ những bé gái ở trên phố.
Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)