Đánh bom liều chết ở Indonesia: Ít nhất 20 người thương vong

Hôm nay (28/3), một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại nhà thờ công giáo Makasar ở tỉnh Nam Sulawesi, Indonesia khiến hàng chục người thương vong. Tổng thống Indonesia và lãnh đạo các tổ chức tại đây lên án hành vi khủng bố này.

Tính đến 17 giờ chiều 28/3, Cảnh sát trưởng Nam Sulawesi, ông Merdisyam cho biết, có ít nhất 20 người là nạn nhân của vụ đánh bom liều chết. Trong đó kẻ đánh bom thiệt mạng tại chỗ và gần 20 người khác là lưc lượng an ninh và thành viên giáo đoàn bị thương. Các nạn nhân bị thương nặng hiện đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Bayangkara, trong khi các bệnh nhân bị thương nhẹ đã được xuất viện.
Danh bom lieu chet o Indonesia: It nhat 20 nguoi thuong vong
Lực lương an ninh kiểm tra xung quanh khu vực đánh bom. (Nguồn : Antara Foto)
Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo lên án vụ đánh bom liều chết và cho rằng đây là “hành vi khủng bố, cần phải được điều tra kỹ lưỡng mạng lưới tội phạm và triệt phá tận gốc". Theo nhà lãnh đạo Indonesia, khủng bố là "tội ác chống lại loài người" và tất cả các giáo lý tôn giáo đều phải lên án hành vi khủng bố vì bất cứ lý do gì.
Sau vụ đánh bom liều chết trước chính tòa Makasar vào đúng ngày bắt đầu tuần Lễ phục sinh của người Thiên chúa giáo, cảnh sát khuyến cáo các hoạt động tôn giáo trong thời kỳ đại dịch nên được điều chỉnh theo các giao thức y tế và sử dụng các hình thức trực tuyến. Lực lượng an ninh cũng đã tăng cường tuần tra và đảm bảo an toàn tại các nhà thờ trên toàn Indonesia.
Nhà quan sát tình báo Stanislaus Riyanta nghi ngờ, vụ đánh bom liều chết này là một cuộc phản công của một nhóm khủng bố nhằm vào lực lượng an ninh. Điều này là do trong thời gian gần đây, lực lượng chức năng Indonesia tăng cường truy quét mạng lưới khủng bố tại quốc gia này./.
Theo Hương Trà/VOV-Jakarta

>> xem thêm

Bình luận(0)