Đại gia TQ cao hứng xây 48 biệt thự cho dân ở không lấy tiền

Kế hoạch xây dựng “nông thôn mới” của Trung Quốc được một doanh nhân hưởng ứng vô cùng nhiệt tình.

Trên trang Pear Video của Trung Quốc vừa xuất hiện một đoạn clip khiến không ít người choáng váng. Gần 50 căn biệt thự hạng sang đang được gấp rút hoàn thiện để chờ dân vào ở mà họ không phải chi một xu nào.
Theo tin tức từ Trạm Giang, thành phố Quảng Đông, doanh nhân họ Trần đã chi ra số tiền hơn 80 triệu tệ (khoảng 288 tỉ đồng) để xây dựng 48 biệt thự cho dân làng sinh sống.
Những tòa biệt thự đang hoàn thiện giai đoạn cuối cùng. 
Thông tin này khiến nhiều phóng viên tò mò tìm về làng và vô cùng bất ngờ trước đại công trường đang được xây dựng. Những tòa nhà khang trang, diện tích hơn 300 m2 được xây dựng bằng tiền túi của đại gia Trung Quốc.
Theo Tengxun, đầu năm 2017, toàn bộ dân làng được kêu gọi xây dựng nông thôn mới. Ông Trần hưởng ứng lời kêu gọi của địa phương đã quyết định chi ra 288 tỉ đồng cho dân làng có được những ngôi nhà tử tế hơn. Được biết, ông Trần là một doanh nhân có tiếng tại thành phố giàu có nhất Trung Quốc là Thâm Quyến.
Các căn biệt thự này đang được hoàn thiện ở giai đoạn cuối cùng. Toàn bộ trang trí bên ngoài đã xong, chỉ còn lại đường dẫn vào từng nhà và nội thất bên trong. Bên cạnh biệt thự, ông Trần cũng chi tiền trồng cây xanh và hệ thống xử lý nước thải.
Theo Quang Minh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)