​Cuộc sống trong ngôi nhà mỏng nhất thế giới

Google News

"Tòa nhà giấy" cao 4 tầng, nằm trên đường Ninh Ba, Thượng Hải, Trung Quốc, là tòa nhà mỏng nhất thế giới.

Theo Shine.cn, tòa nhà mỏng nhất thế giới này được xây dựng vào những năm 1920, nằm ở góc đường Ninh Ba và đường Phúc Kiến, gần Bến Thượng Hải.
​Cuoc song trong ngoi nha mong nhat the gioi
 Tòa nhà mỏng nhất thế giới nằm trên đường Ninh Ba, Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: CD. 
Tài xế xe buýt nghỉ hưu Ping Lu'an đã sống trong căn hộ hình tam giác rộng 24 mét vuông trên tầng cao nhất của tòa nhà hơn 40 năm. “Mọi người quan tâm đến vẻ ngoài mới lạ của tòa nhà nhưng khó có thể tưởng tượng được nỗi khổ bên trong của chúng tôi”, người đàn ông 63 tuổi nói.
Ping chuyển đến căn hộ này vào những năm 1960 cùng với cha mẹ ông, những người bị thu hút bởi vị trí lý tưởng, cửa sổ hướng về phía Nam và hệ thống thông gió tốt, nhưng sau đó họ nhận thấy căn hộ ẩm ướt và nhiều không gian trở nên vô dụng. 
​Cuoc song trong ngoi nha mong nhat the gioi-Hinh-2
 Hàng chục hộ gia đình sống trong tòa nhà này. Ảnh: CD.
Căn hộ của Ping có hình tam giác, gồm một phòng ngủ nhỏ cho con trai, một phòng khách/phòng ngủ lớn hơn cho vợ chồng Ping và một phòng tắm ở phần chóp mỏng nhất. Ping cho biết ông khó có thể quay người lại khi giặt giũ. Ngoài ra, gia đình ông không thể để bàn ăn vì nó sẽ chặn đường vào phòng tắm.
Liu Jianping, vợ của Ping, từng chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng có thể sớm chuyển khỏi căn hộ đặc biệt này để con trai tôi có thể tái hôn và chúng tôi có thể tận hưởng những năm tháng tuổi xế chiều”.
​Cuoc song trong ngoi nha mong nhat the gioi-Hinh-3
Bên trong căn hộ của ông Ping. Ảnh: SC. 
Được biết, hơn 40 hộ gia đình như gia đình Ping sống trong tòa nhà 4 tầng này, một số nhà vẫn sử dụng bô, nấu nướng ngoài hành lang, dây điện trên tường bám đầy dầu đen và bụi bặm.
Chen Tianqing, một cư dân ở đây, nói thêm tòa nhà ban đầu được xây dựng làm văn phòng nên không có bếp hay nhà vệ sinh.
“Khi các bà nội trợ cùng nhau nấu ăn vào buổi tối, cảm giác như một khu chợ đêm đầy khói và ồn ào. Việc cải tạo toàn diện là điều cần thiết đối với tòa nhà”, Chen cho hay.
>>> Mời độc giả xem thêm video: Ngôi làng kỳ lạ nhất thế giới: Tất cả người dân đều mất trí nhớ

 

An An (Theo SC)

>> xem thêm

Bình luận(0)