Công bố thêm hình ảnh nghi phạm vụ khủng bố tại Anh

Cảnh sát Anh công bố bức ảnh đầu tiên của nghi can chính, và cho biết đã tiến hành thêm nhiều vụ bắt giữ liên quan tới vụ khủng bố ở Anh.

Bức ảnh nghi phạm vụ khủng bố ở Anh do cảnh sát công bố ngày 24/3 là ảnh chụp tên Khalid Masood, kiểu ảnh thường thấy trong hộ chiếu, cho thấy một người đàn ông da đen đầu cạo trọc và có râu quai nón.
Cũng theo cảnh sát, tên này còn sử dụng nhiều tên khác, trong đó có hai tên Adrian Elms và Adrian Russell Ajao.
Cong bo them hinh anh nghi pham vu khung bo tai Anh
 Ảnh nghi phạm chính trong vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh, tên Khalid Masood - Ảnh: Cảnh sát thủ đô London
Trước đó cùng ngày, một tấm ảnh khác chụp cảnh Khalid đứng cùng đội bóng ở trường trung học của thị trấn Tunbridge Wells, hạt Kent. Báo Guardian cho biết bức ảnh chụp trong giai đoạn những năm 1980, thời điểm ấy Khalid Masood có tên Adrian Ajao.
Khalid Masood năm nay 52 tuổi, có nhiều tiền án liên quan tới bạo lực nhưng chưa từng bị kết tội khủng bố.
Liên quan tới vụ tấn công bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh, sau khi tiến hành truy lùng tại 21 điểm, hầu hết ở quanh thủ đô London, thành phố trung tâm Birmingham và thành phố vùng tây bắc Manchester, nhà chức trách đã bắt tạm giam thêm 4 nghi phạm khác.
Mặc dù cảnh sát Anh cho rằng không còn có nguy cơ khác đe dọa người dân, nhưng chỉ huy lực lượng chống khủng bố, ông Mark Rowley cho biết, họ vẫn đang tiếp tục tìm hiểu xem liệu tên Masood có thực sự hành động một mình hay có kẻ khác kích động, ủng hộ hoặc chỉ đạo hắn.
Cong bo them hinh anh nghi pham vu khung bo tai Anh-Hinh-2
 Đặt hoa tưởng niệm những người xấu số thiệt mạng trong vụ tấn công bằng xe trên cầu Westminster tại London, Anh - Ảnh: Reuters
Ông Rowley cũng nói việc bắt giữ hai đối tượng liên quan vụ tấn công ở Anh đàn ông 27 và 35 tuổi tại Birmingha và Manchester trong đêm 24/3 là những vụ bắt giữ “quan trọng”.
Ít nhất 50 người từ 12 quốc gia đã bị thương khi tên Masood lao chiếc xe hơi đi thuê của hắn vào đám đông dòng người đang đi bộ dọc theo lề đường trên cầu Westminster.
Theo D.Kim Thoa/Báo Tuổi Trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)