Bị vây Manbij, người Kurd vẫn âm thầm chiếm thêm đất tại Deir Ezzor

Ngày 5/1, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ lực là các Đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd - YPG đang tiến công vào những sào huyệt cuối cùng của tổ chức khủng bố IS trên thung lũng phía đông sông Euphrates thuộc tỉnh Deir Ezzor.

Dưới hỏa lực dữ dội các cuộc không kích của không quân liên minh Pháp - Mỹ, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vây lấn tiến công về phía nam, đánh vào những căn cứ địa, thành trì cuối cùng của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Deir Ezzor.
Trong 24 giờ qua, sau khi chọc thủng chiến tuyến phòng ngự của phiến quân IS trên vùng ngoại ô phía bắc thị trấn, SDF tấn công vào căn cứ địa IS tại thị trấn al-Shafah, đánh chiếm được một số địa bàn bên trong khu dân cư.
Bi vay Manbij, nguoi Kurd van am tham chiem them dat tai Deir Ezzor
 Lực lượng Dân chủ Syria tiến công đánh chiếm căn cứ địa, thị trấn al-Shafah trên thung lũng Deir Ezzor. Ảnh minh họa: Masdar News.
Cuộc tấn công diễn ra mãnh liệt, đến cuối ngày 05.01.2018, SDF chiếm được khoảng 75% diện tích thị trấn al-Shafah, diệt và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng IS.
Các đơn vị dân quân người Kurd đang nỗ lực đánh chiếm hoàn toàn thị trấn al-Shafah để chuyển hướng tấn công vào thị trấn al-Sousah, phía đông sông Euphrates.
Sau những cuộc đấu súng quyết liệt, dưới hỏa ực yểm trợ mãnh liệt của không quân Mỹ và Pháp, tối ngày 05.01.2019, SDF đã giành được quyền kiểm soát thị trấn al-Shafah sau khi đập tan sự kháng cự tuyệt vọng của khủng bố.
Bi vay Manbij, nguoi Kurd van am tham chiem them dat tai Deir Ezzor-Hinh-2
 Lực lượng Dân chủ Syria tiến công đánh chiếm căn cứ địa, thị trấn al-Shafah trên thung lũng Deir Ezzor. Ảnh minh họa: Masdar News.
Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, SDF tiêu diệt một số lượng lớn diệt và làm bị thương nhiều tay súng IS, thu giữ vũ khí trang bị và phương tiện chiến tranh.
Giành được hoàn toàn thị trấn al-Shafah, các đơn vị dân quân người Kurd chuyển hướng tấn công về thị trấn cuối cùng al-Sousah, đang là mục tiêu của nhiều cuộc không kích do không quân Iraq tiến hành.

Mời độc giả xem video: Lực lượng dân quân người Kurd thuộc tổ chức Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giải phóng thị trấn al-Shafah. (Nguồn: truyền thông SDF)

Theo Nguyễn Thuận/Viettimes

>> xem thêm

Bình luận(0)