Bé trai 3 ngày tuổi bị bà vứt giữa đường vì có bệnh bẩm sinh

Một buổi sáng se lạnh, người qua đường vô tình phát hiện bé trai bị bà bỏ rơi trong chiếc thùng nằm chỏng chơ.

Ngày 2/11, trang Xuanwo Video đưa tin một bé trai bị bỏ rơi trong chiếc thùng đặt trước cửa thẩm mỹ viện ở thị trấn Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc). Lúc nhân viên đến tiệm làm việc thì phát hiện bé trai 3 ngày tuổi cả người tím ngắt, nằm co ro trong thùng giữa tiết trời se lạnh. 

Be trai 3 ngay tuoi bi ba vut giua duong vi co benh bam sinh
Bé trai bị bỏ rơi khi mới 3 ngày tuổi.

Camera an ninh cho thấy một người phụ nữ trung niên ôm theo chiếc thùng màu trắng chứa bé trai sơ sinh. Bà ta vội vã đặt thùng trên vỉa hè rồi lấm lét nhìn xung quanh trước khi chạy trốn khỏi hiện trường. Cơ quan điều tra tin rằng người phụ nữ này là bà của cậu bé. 

"Người mẹ đã được cảnh báo rằng bé trai có thể gặp vấn đề về sức khỏe sau khi ra đời", quản lý thẩm mỹ viện chia sẻ thông tin từ bệnh viện địa phương với Xuanwo Video. "Vì vậy, mới hơn 7h sáng, người bà nhẫn tâm này đã ôm cháu ra đường để 'tống khứ nó đi cho nhẹ nợ'"

Ngay khi trông thấy cậu bé sơ sinh, các nhân viên đã đưa bé vào cửa hàng để ủ ấm và gọi điện báo cảnh sát. Nhận được tin tức, các sĩ quan liền đến hiện trường để lấy lời khai của nhân chứng và đưa bé đi bệnh viện. 

Be trai 3 ngay tuoi bi ba vut giua duong vi co benh bam sinh-Hinh-2
Người bà thậm thụt nhìn ngó xung quanh rồi vứt bé bên vệ đường.

Theo lời các nhân viên thẩm mỹ viện và người đi đường, cậu nhóc không hề có vẻ yếu ớt, bệnh tật bẩm sinh như gia đình đã nói, trái lại vẫn khỏe mạnh và cất tiếng khóc. Sau khi cảnh sát vào cuộc, gia đình bé trai đã đón em về nhà. Người bà vứt bỏ cháu không phải chịu trách nhiệm pháp lý cho hành vi của mình. 

Thống kê mới nhất cho thấy mỗi năm Trung Quốc có khoảng 100.000 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, tức trung bình 270 trường hợp mỗi ngày. Theo luật hình sự Trung Quốc, cha mẹ có thể phải lĩnh án tối đa 5 năm tù giam vì tội bỏ rơi con cái. Song, thực tế có rất ít người phải chịu sự trừng phạt của pháp luật do hành vi độc ác trên.

Be trai 3 ngay tuoi bi ba vut giua duong vi co benh bam sinh-Hinh-3
Nhân viên thẩm mỹ viện bế bé trai lên.

Hồi tháng 6, lao công tại nhà vệ sinh công cộng ở tỉnh Cam Túc phát hiện một bé trai sơ sinh bị vứt trong túi nhựa, trên người vẫn còn nguyên dây rốn, nhau thai và máu. Tháng 7, dư luận Trung Quốc tiếp tục chấn động khi hay tin một bé gái bị bỏ rơi trong sân sau của một phòng gym ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây. Khi được tìm thấy, cả người cô bé dính đầy bùn, giòi ngoe nguẩy tràn ra từ hai tai khiến nhân viên y tế không cầm được nước mắt.

Theo Song Long/ Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)