Bắn chết cháu trai, hoàng tử Kuwait bị tử hình

Án tử hình đối với hoàng tử Kuwait Shaikh Faisal Al Abdullah Al Sabah, người bắn chết cháu trai là một vị hoàng tử khác, được thi hành cùng 6 phạm nhân khác.

Hãng thông tấn Kuna dẫn lời người phát ngôn của Cơ quan Công tố Cộng đồng Kuwait cho biết nước này đã xử tử 7 người thuộc nhiều quốc tịch hôm 25/1, trong đó có một thành viên hoàng gia Kuwait.
7 người bị xử tử bao gồm hoàng tử Kuwait là Shaikh Faisal Al Abdullah Al Sabah, một công dân Kuwait, hai người Ai Cập, một người Bangladesh, một người Philippines và một người Ethiopia. Họ bị tuyên có tội trong các vụ án giết người, hiếp dâm và trộm cắp.
Ngoại trừ hai công dân Kuwait được xác định, danh tính những phạm nhân còn lại đều không rõ.
Theo Gulf News, hoàng tử Shaikh Faisal bị tuyên án tử hình vào tháng 10/2011 sau khi Tòa Hình sự Kuwait kết luận ông có tội trong vụ hoàng tử Shaikh Basil Salem Sabah Al Salem Al Sabah, cháu trai ông, bị bắn chết.
Ban chet chau trai, hoang tu Kuwait bi tu hinh
Hoàng tử Shaikh Faisal Al Abdullah Al Sabah bị tuyên án tử hình sau khi bắn chết cháu trai. Ảnh: Gulf News. 
Tháng 6/2010, hoàng tử Shaikh, khi đó là sĩ quan quân đội Kuwait, đến gặp hoàng tử Shaikh Basil tại cung điện Maseelah. Sau đó, hai vị hoàng tử rời căn phòng để nói chuyện riêng.
Chỉ vài giây sau, các vị khách nghe âm thanh súng nổ. Tại hiện trường, hoàng tử Shaikh Basil bị bắn trọng thương và sau đó chết tại bệnh viện.
Cơ quan pháp y cho biết vị hoàng tử bị bắn ở cự ly gần. Cảnh sát bắt giữ nghi phạm là hoàng tử Shaikh Faisal và tiến hành điều tra.
Hoàng tử Shaikh Basil, 52 tuổi, có xuất thân danh giá. Ông là cháu trai của vị quốc vương (Emir) thứ 12 Shaikh Sabah Al Salem Al Sabah, người trị vì Kuwait từ 1965 đến 1977. Cha hoàng tử từng là đại sứ Kuwait tại Mỹ, Canada và Venezuela. Bản thân vị hoàng tử cũng từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong chính quyền.
Công dân Kuwait thứ hai bị xử tử là một phụ nữ có tên Nasra Al Enezi. Cô này bị kết tội vì đốt cháy một rạp đám cưới giết chết 57 người vào năm 2009. Đám cưới diễn ra giữa chồng cô với vợ mới và cô được cho là phóng hỏa để trả thù.
Theo Đông Phong/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)