Vì sao Iran "mắng" UAE sau vụ bắn hạ máy bay Mỹ?

(Kiến Thức) - Bộ Ngoại giao Iran đã triệu tập một phái viên của Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) để chỉ trích nước này vì đã cho phép chiếc UAV Mỹ, bị Iran bắn rơi hôm 20/6, cất cánh từ lãnh thổ UAE.

Theo hãng thông tấn Reuters, ngày 22/6, Bộ Ngoại giao Iran đã triệu tập một phái viên của Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất để chỉ trích việc nước này cho phép một máy bay không người lái (UAV) của Mỹ cất cánh từ căn cứ quân sự của Mỹ trên lãnh thổ UAE. Đây chính là chiếc UAV bị Iran bắn hạ trên eo biển Hormuz hôm 20/6.
Vi sao Iran
Iran trưng bày một số mảnh vỡ của chiếc UAV Mỹ tại thủ đô Tehran ngày 21/6. Ảnh: Reuters. 
Cùng ngày, hãng hàng không quốc gia Etihad Airways của UAE tuyên bố đình chỉ mọi hoạt động bay qua không phận Iran ở eo biển Hormuz và Vịnh Oman.
Trong diễn biến liên quan mới nhất, Tổng thống Trump thông báo Mỹ sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt lên Iran nhằm mục đích ngăn nước Cộng hòa Hồi giáo này phát triển vũ khí hạt nhân. Ông chủ Nhà Trắng cũng cho hay vẫn đang thảo luận về hành động quân sự chống lại Tehran.
"Hy vọng là Iran đủ thông minh và quan tâm đến người dân nước họ", Tổng thống Donald Trump nói, đồng thời cảnh báo Tehran không được có bất cứ hành động vội vàng nào.
Mời độc giả xem thêm video về vụ máy bay không người lái Mỹ bị Iran bắn hạ (Nguồn: RT)
Như tin tức đã đưa, ngày 20/6, hãng thông tấn Iran đưa tin chiếc máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ đã bị bắn trúng khi bay vào không phận Iran. Về phần mình, Washington khẳng định UAV của họ bị tấn công trong không phận quốc tế.
Vụ việc khiến căng thẳng Mỹ-Iran tiếp tục leo thang và nguy cơ dẫn đến một cuộc đối đầu quân sự giữa hai nước.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)