Triều Tiên lắp đặt nhiều loa phóng thanh dọc biên giới với Hàn Quốc

Triều Tiên đã tái thiết lập các loa tuyên truyền dọc biên giới liên Triều, sau một thời gian tháo dỡ các phương tiện này theo thỏa thuận năm 2018 với Hàn Quốc.

Yonhap dẫn tin từ giới chức Hàn Quốc cho hay, Triều Tiên dựng nhiều loa phóng thanh ở hàng loạt địa điểm bên trong khu phi quân sự. Trước đó, nước này đã dỡ bỏ loa ở 40 khu vực bên trong khu vực này.
"Chúng tôi đang theo dõi sát các động thái nhằm phát động chiến tranh tâm lý của Triều Tiên. Hàn Quốc giữ tư thế sẵn sàng nhằm đối phó thích hợp với bất kỳ tình huống bất ngờ nào", một quan chức thuộc văn phòng tham mưu trưởng liên quân cho hay.
Hàn Quốc hiện cũng đang cân nhắc tái thiết lập các loa phóng thanh.
Trieu Tien lap dat nhieu loa phong thanh doc bien gioi voi Han Quoc
Triều Tiên và Hàn Quốc từng lắp đặt các dàn loa phóng thanh ở biên giới để phục vụ chiến tranh tuyên truyền. 
Sau hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào 27/4/2018, hai miền nhất trí dừng các hành động thù địch lẫn nhau, cũng như hủy bỏ các phương tiện chống phá gồm cả phát tin qua loa phóng thanh và phát tờ rơi.
Mới đây, Bình Nhưỡng dọa sẽ phát tờ rơi chống Seoul nhằm phản đối việc Hàn Quốc không ngăn chặn được các đối tượng đào tẩu thả tờ rơi chống phá chính quyền Triều Tiên.
Tuần trước, Bình Nhưỡng đã cho nổ tung văn phòng liên lạc liên Triều ở thành phố biên giới Kaesong. Văn phòng này từng được coi là biểu tượng hòa giải giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, cũng như thành tựu chính của Tuyên bố Panmunjom.
Theo Hoài Linh/Vietnamnet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)