Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ

Tại Đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Hoa Kỳ là một địa bàn vô cùng quan trọng về mặt đối ngoại.

Sáng ngày 9/7 theo giờ Washington (tức đêm 9/7 theo giờ Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.     
Tong Bi thu Nguyen Phu Trong tham Dai su quan Viet Nam o My
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm cán bộ. nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ vui mừng bày tỏ niềm vinh dự được đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm. Trong không khí thân mật, ấm cúng, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán phát biểu chúc mừng những kết quả tốt đẹp của chuyến thăm lịch sử tới Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, mở ra hướng phát triển lâu dài cho quan hệ Việt Nam-Mỹ.
Tổng Bí thư nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cũng như các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, hoàn thành tốt nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng và Nhà nước giao phó, đặc biệt là đã chuẩn bị tốt mọi mặt cho chuyến thăm Mỹ lần này của Tổng Bí thư.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói lên những cảm nhận tốt đẹp về sự đón tiếp trọng thị, thân thiện, hữu nghị mà chính quyền của Tổng thống Obama, chính giới và các tầng lớp xã hội và người dân Mỹ dành cho Đoàn. Qua các cuộc tiếp xúc từ cấp cao nhất, đến các cuộc gặp gỡ các giới, các tầng lớp xã hội của Mỹ, hai bên đã tăng thêm sự hiểu biết, tạo nền tảng tin cậy lẫn nhau.
Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được sau 20 năm bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao, lãnh đạo hai nước đã đề ra những định hướng phát triển quan hệ trong tương lai. Kết quả chuyến thăm là bước triển khai cụ thể đường lối đối ngoại hòa bình, độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, góp phần tăng cường vai trò, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Hoa Kỳ là địa bàn cực kỳ quan trọng. Vì vậy, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cần quán triệt sâu sắc đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, vận dụng linh hoạt vào công việc hàng ngày; thực hiện tốt vai trò tham mưu và cầu nối để thúc đẩy, nâng cao hiệu quả các cơ chế và thực hiện thỏa thuận giữa hai nước.
Với tinh thần “gác lại quá khứ, hướng tới tương lai” , Đại sứ quán phải góp phần tiếp tục thúc đẩy, làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Mỹ, tạo thế chiến lược về ngoại giao với các nước lớn, các đối tác quan trọng. Trong thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán phải luôn tỉnh táo, bản lĩnh vững vàng.

Cơ hội cuối cùng dành cho Hy Lạp

(Kiến Thức) - Hy Lạp chỉ còn cơ hội cuối cùng để đạt được một thỏa thuận với các chủ nợ vào cuối tuần này hoặc bị phá sản và rời khỏi Eurozone.

Sau sáu tháng đàm phán thăng trầm, các nhà phân tích ở Hy Lạp và trên toàn thế giới lần đầu tiên cảnh báo về "kịch bản đen" mà Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk nêu ra ngày 7/7. Hy Lạp chỉ còn cơ hội cuối cùng để đạt được một thỏa thuận với các chủ nợ vào cuối tuần này hoặc bị phá sản và rời khỏi Eurozone.
Co hoi cuoi cung danh cho Hy Lap
Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras và Thủ tướng Đức Angela Merkel là hai chính khách quyết định việc Hy Lạp đi hay ở lại với Eurozone.
Sau  Hội nghị thượng đỉnh Khu vực đồng euro (Eurozone)  bất thường tại Brussels hôm 7/7, các đối tác trong Eurozone nói thẳng ra  rằng nếu không  hành động,  “trò chơi” sẽ kết thúc đối với Hy Lạp vào ngày 12/7.

Vì sao thị trường chứng khoán Trung Quốc “rơi tự do”?

(Kiến Thức) - Vì sao thị trường chứng khoán Trung Quốc “rơi tự do”?  Có giả thiết cho rằng do kẻ thù phá hoại nhưng cũng có người nói  do… tên các nhà quản lý.  

Thị trường chứng khoán Trung Quốc rơi tự do và khiến cho nhiều nhà đầu tư ngắn hạn (đầu cơ) đua nhau tháo chạy, nhưng chạy không kịp.
Đến cuối ngày 3/7, chỉ số Shanghai Composite (SSEC) mất 1.481,99 điểm, giảm gần 29% so với  đỉnh  cao gần đây (5166,35 điểm vào ngày 12/6)  và các thị trường chứng khoán Trung Quốc đã bị bốc hơi 2.800 tỷ USD, gấp 10 lần GDP của Hy Lạp.

Toàn cảnh hội đàm giữa TT Obama và TBT Nguyễn Phú Trọng

(Kiến Thức) - Tổng thống Obama đã có cuộc hội đàm lịch sử với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng, mở ra chương mới trong quan hệ hai nước.

Toan canh hoi dam giua TT Obama va TBT Nguyen Phu Trong
Vào lúc 11h trưa (theo giờ Washington, tức 22h giờ Việt Nam) ngày 7/7, Tổng thống Obama đã có cuộc hội kiến, hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới