Rùng mình bệnh nhân ung thư bị “thiêu sống” ngay trên bàn mổ

Một người phụ nữ 66 tuổi ở Romania đã tử vong do bị bỏng nặng sau khi các bác sĩ dùng dao mổ điện trên vùng da được sát khuẩn bằng cồn của bệnh nhân này trong quá trình phẫu thuật.

Theo BBC, vụ nữ bệnh nhân ung thư vô tình bị "thiêu sống" trên bàn mổ xảy ra tại Bệnh viện Floreasca ở Bucharest hôm 22/12. Được biết, các bác sĩ đã dùng dao mổ điện trong quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, khi dao mổ điện tiếp xúc với vùng da sát khuẩn bằng cồn, cơ thể bệnh nhân liền "bốc cháy" trên bàn mổ.
Bệnh nhân đã qua đời tại bệnh viện một tuần sau đó do bị bỏng tới 40% cơ thể.
Rung minh benh nhan ung thu bi “thieu song” ngay tren ban mo
Vụ việc xảy ra tại một bệnh viện ở Romania. Ảnh: Getty.
Gia đình bệnh nhân nói với truyền thông Romania rằng họ không được thông báo chi tiết về những gì đã xảy ra trong phòng mổ, mà chỉ được biết rằng cái chết của người thân là "một tai nạn".
Bộ trưởng Y tế Romania Victor Costache cam kết sẽ điều tra, làm rõ vụ việc. "Tôi và đội ngũ Bộ Y tế sẽ làm mọi thứ có thể để tìm ra sự thật", ông Victor tuyên bố.

Mời độc giả xem thêm video về vụ nữ y tá giết người ở Nhật Bản (Nguồn video: Vietnamnet.vn)

Thứ trưởng Bộ Y tế Romania Horatiu Moldovan nói thêm: "Các bác sĩ phẫu thuật nên biết rằng việc sử dụng thuốc sát khuẩn chứa cồn là bị cấm trong quá trình phẫu thuật được thực hiện bằng dao mổ điện".
Hiện, cảnh sát Romania đang mở cuộc điều tra về cái chết thương tâm vừa qua của nữ bệnh nhân.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)