Có 1 nạn nhân gốc Việt trong vụ thảm sát Las Vegas

Trong số 59 người thiệt mạng trong vụ thảm sát ở Las Vegas tối Chủ Nhật, nhà chức trách xác định có một phụ nữ người Mỹ gốc Việt, đến từ Los Angeles, theo NBC new.

Nạn nhân người Mỹ gốc Việt trong vụ thảm sát ở Las Vegas là cô Michelle Võ, 32 tuổi, nhân viên công ty bảo hiểm New York Life thuộc vùng Pasadena, có văn phòng ở Glendale, California.
Theo đài truyền hình NBC, Michelle Võ tốt nghiệp trung học Independence High School ở San Jose năm 2003, và vào học tại đại học UC Davis.
Nạn nhân trong vụ thảm sát từng làm việc ở Mountain View một thời gian trước khi chuyển về miền Nam California.
Co 1 nan nhan nguoi My goc Viet trong vu tham sat Las Vegas
Michelle Võ, 32 tuổi, là nạn nhân người Mỹ gốc Việt đầu tiên được xác định. Ảnh: abc7news. 

Co 1 nan nhan nguoi My goc Viet trong vu tham sat Las Vegas-Hinh-2
 Ảnh chân dung trên tài khoản Linkedin của cô Michelle Võ.
Tờ Washington Post chia sẻ câu chuyện của Kody Robertson, nhân viên bán thiết bị xe hơi từ Columbus, Ohio, người tình cờ quen cô trong một quán rượu và đã ở cạnh cô trong những giây phút cuối cùng. Theo Kody Robertson, họ đã trao đổi nhiều câu chuyện hài hước cũng như phát hiện ra nhiều điểm chung như cùng thích môn đánh golf, cùng ở tại khách sạn Luxor.
Michelle Võ đã chia sẻ với Kody Robertson đây là lần tham gia Lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest đầu tiên của cô và cô mới thích nhạc đồng quê gần đây.
Khoảng 10:08 tối, họ cùng nhìn lên bầu trời để xem pháo hoa vì đã nghe những âm thanh giống như tiếng ai đó bắn pháo hoa. Sau đó loạt súng thứ hai nổ ra. Một viên đạn xuyên qua ngực trái cô.
Anh Robertson nói: "Cô ấy bị trúng đạn, tôi thấy cô ấy ngã xuống ngay lập tức và đã ở ngay bên phải của tôi, cách chừng hơn nửa thước". Anh cho biết đã dùng cơ thể mình để che chắn cho cô Võ. Khi những tiếng súng dường như đã tắt, anh cùng một người đàn ông khác khiêng cô vào bên trong.
Trong lúc Robertson gọi tên cô, người đàn ông còn lại cố gắng hồi sức tim phổi nhưng không thấy có phản ứng.
Robertson gọi cho số điện thoại mà cô Võ cho anh trước đó và cuối cùng ai đó đã trả lời. Một nhóm khán giả khác cho biết đã lượm được điện thoại khi họ chạy thoát thân về phía lối ra và Robertson có thể nhận lại nó ở Planet Hollywood.
Vào lúc Robertson nhận điện thoại của cô Võ, nó đầy tin nhắn và tin nhắn thoại nhưng anh không thể mở vì không có mật mã. Một nhân viên sòng bài cho anh biết địa chỉ của bệnh viện gần nhất, và Robertson bắt đầu đi bộ đến bệnh viện hi vọng cô Võ đã được đưa đến đó. Trên đường đi nhắn tin cho gia đình và bạn bè của mình để thông báo mình an toàn và trả lời cuộc gọi đến điện thoại của cô Võ, gọi bởi chồng của chị gái cô, Diane Hawkins, 40 tuổi và sau đó tiếp tục tìm kiếm Michelle Võ cho đến khi gặp được người thân của cô.
Sau sự việc, bà Diane cho biết: "Kody là thần hộ mệnh của chúng tôi. Anh ấy đã không để em tôi một mình."
Theo Hồng Vân/Tuổi trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)