Phát hiện thi thể hai thủy thủ Việt vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc

Cảnh sát Hàn Quốc xác nhận có hai thi thể được nhận dạng là các thủy thủ Việt Nam, cùng 32 tuổi trong vụ tàu Daeseong bốc cháy và bị chìm ở vị trí cách đảo nhỏ Chagwi thuộc Đảo Jeju sáng 19/11.

Theo Yonhap, Cảnh sát Đảo Jeju (Hàn Quốc) ngày 11/12 xác nhận có hai thủy thủ Việt Nam thiệt mạng trong vụ tàu cá Hàn Quốc bị chìm ở vùng biển gần hòn đảo nghỉ dưỡng này ba tuần trước.
Tàu Daeseong, tải trọng 29 tấn, với sáu thủy thủ Hàn Quốc và sáu thủy thủ Việt Nam trên tàu, đã bốc cháy và bị chìm ở vị trí cách đảo nhỏ Chagwi thuộc Đảo Jeju khoảng 76km về phía Tây vào sáng 19/11, khiến một người Hàn Quốc thiệt mạng và 11 người mất tích.
Phat hien thi the hai thuy thu Viet vu chim tau ca o Han Quoc
Nhân viên cứu hộ chuyển một thi thể được tìm thấy gần khu vực chìm của tàu Daeseong. (Nguồn: Yonhap) 
Hôm 8/12, hai thi thể đã được tìm thấy lần lượt ở vị trí khoảng 44m và 50m dưới biển, trong một vật thể được cho là xác tàu Daeseong bị chìm và được gửi tới Cơ quan Pháp y Quốc gia để nhận dạng.
Theo Sở chỉ huy khu vực Jeju của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, hai thi thể được nhận dạng là các thủy thủ Việt Nam, cùng 32 tuổi.
Lực lượng Bảo vệ bờ biển trích dẫn báo cáo khám nghiệm tử thi cho biết các thủy thủ này dường như tử vong do ngộ độc khí carbon monoxide và những vết thương do lửa gây ra.
Thi hài hai thuyền viên trên sẽ được chuyển cho gia đình thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Lực lượng này cũng cho hay sẽ tiếp tục tìm kiếm chín thủy thủ mất tích.
Theo Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)