Nga mời OSCE và Ukraine khám đoàn xe cứu trợ

(Kiến Thức) - Nga vừa mời quan chức OSCE cùng lính biên phòng Ukraine đến kiểm tra số hàng trong đoàn xe cứu trợ của Nga đang trên đường tới Donesk và Lugansk.

"Nga hi vọng có sự hợp tác xây dựng với OSCE và các đồng nghiệp Ukraine trong các vấn đề cứu trợ nhân đạo", tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho hay.
Đoàn xe cứu trợ nhân đạo của Nga rời tỉnh Moscow vào ngày 28/10 và tới biên giới Ukraine vào ngày 30/10, quan chức Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho hay ngày 29/10.
"Đoàn xe cứu trợ nhân đạo thứ 4 của Nga tới tỉnh Rostov (biên giới với Ukraine tại Lugansk và Donesk) sáng sớm ngày 30/10", vị quan chức kể trên cho hay.
Đoàn xe cứu trợ Nga. 
Đoàn xe 100 xe tải của Nga sẽ vận chuyển 1.000 tấn hàng cứu trợ bao gồm thức ăn, thuốc, nước đóng chai và các vật liệu xây dựng cần thiết để khôi phục cơ sở hạ tầng những khu vực bị tàn phá trong chiến sự miền đông.
Thứ tưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga Vladimir Stepanov cho biết, đoàn xe di chuyển với sự điều phối của Bộ Ngoại giao Nga và Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế.
Trước đó, Nga đã gửi 3 đoàn xe cứu trợ tới Donetsk và Lugansk với 6.000 tấn hàng cứu trợ bao gồm thức ăn, máy phát điện, thuốc men, quần áo ấm và nước đóng chai.
Song Tử

Bình luận(1)

Minh Hiền

Hoàng Quỳnh

Chẳng hy vọng gì về sự hợp tác đâu. Thực chất OSCE và Ukraina là một