Nga đặt tên ý nghĩa cho vaccine COVID-19

Nga đã đặt tên cho vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được phê chuẩn trên thị trường quốc tế là “Sputnik V”, cùng tên vệ tinh đầu tiên trên thế giới do Liên Xô phóng lên.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết “Sputnik V” là vệ tinh đầu tiên của thế giới. Moskva chọn cái tên “Sputnik V” để đánh dấu mốc thành công trong việc trở thành quốc gia đầu tiên phê chuẩn vaccine phòng COVID-19.
Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga, ông Kirill Dmitriev, cho biết nước này đã nhận được đơn đặt hàng vaccine từ hơn 20 quốc gia với 1 tỷ liều.
Nga dat ten y nghia cho vaccine COVID-19
 Tổng thống Nga Putin khi thông báo về vaccine phòng COVID-19 ngày 11/8. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/8 tuyên bố nước này phê chuẩn vaccine phòng COVID-19 sau gần 2 tháng thử nghiệm trên cơ thể người. Phát biểu trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Putin khẳng định vaccine do Viện Gamaleya sản xuất này an toàn. Nhà lãnh đạo Nga hy vọng vaccine phòng COVID-19 "Sputnik 5" sẽ sớm được sản xuất hàng loạt.
Tổng thống Putin cũng xác nhận một con gái của ông đã tiêm vaccine phòng COVID-19 này, cô bị sốt nhẹ sau mỗi liều tiêm, nhưng "hiện đã thấy khoẻ".
Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, đến 18 giờ ngày 11/8 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Nga là 897.599 trường hợp, trong đó có 15.131 người tử vong.
Theo Hà Linh/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)