Malaysia Airlines đổi số hiệu MH17 thành MH19

Hãng hàng không Malaysia Airlines đã quyết định đổi số hiệu MH17 thành MH19 cho tuyến bay Amsterdam-Kuala Lumpur để thể hiện lòng tôn trọng với gần 300 nạn nhân.

“Vụ tai nạn thảm khốc vừa qua, số hiệu MH17 với tuyến đường bay Amsterdam-Kuala Lumpur của hãng hàng không Malaysia Airlines sẽ được bỏ để thể hiện lòng tôn trọng với phi hành đoàn và các hành khách thiệt mạng.
 
"Sẽ không có sự thay đổi đối với tần suất phục vụ của chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục các hoạt động thường ngày với tuyến bay Amsterdam và Kuala Lumpur. Chúng tôi vẫn cầu nguyện cho các đồng nghiệp và các hành khách trên MH17”, theo thông báo của Malaysia Airline.
Theo The Star (Malaysia), số hiệu MH17 sẽ được thay bằng MH19 và quyết định này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 25/7.
Giám đốc thương mại Malaysia Airlines Hugh Dunleavy trả lời The Australian cho biết, ông muốn số hiệu bay mới được sớm đưa vào hoạt động nhưng các cơ quan quản lý phải kiểm tra thủ tục nên bị trì hoãn tới ngày 25/7.
“Các nhà chức trách phải kiểm tra số hiệu mới để đảm bảo không nhầm lẫn với mã số của các hãng hàng không khác trên tất cả các tuyến đường và các nước”, ông Hugh Dunleavy cho biết.
Trước đó, hồi tháng 3/2014, hãng hàng không Malaysia cũng phải đổi số hiệu MH370 thành MH318 đối với tuyến bay Kuala Lumpur- Bắc Kinh và MH371 thành MH319 cho tuyến Bắc Kinh- Kuala Lumpur sau khi máy bay số hiệu MH370 gặp nạn.
Theo Tiền Phong

Bình luận(0)