Iran nói gì sau cuộc họp khẩn với các nước thành viên JCPOA?

Thứ trưởng Ngoại giao Iran khẳng định Tehran sẽ tiếp tục giảm bớt các cam kết của mình trong thỏa thuận hạt nhân cho tới khi nào lợi ích của nước này được bảo đảm.

Reuters đưa tin ngày 28/7, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi cho rằng cuộc họp khẩn với đại diện các nước thành viên còn lại của Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA- tên gọi chính thức của thỏa thuận hạt nhân Iran) "mang tính xây dựng".
Iran noi gi sau cuoc hop khan voi cac nuoc thanh vien JCPOA?
 Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi phát biểu tại Tehran.
Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters sau cuộc hội đàm tại thủ đô Vienna (Áo), ông Araqchi - nhà đàm phán hạt nhân cấp cao của Iran- nhấn mạnh: "Bầu không khí mang tính xây dựng. Cuộc thảo luận diễn ra tốt đẹp. Tôi không thể tuyên bố chúng tôi đã giải quyết mọi thứ, song tôi có thể khẳng định có rất nhiều cam kết được đưa ra."
Tuy nhiên, ông Araqchi khẳng định Tehran sẽ tiếp tục giảm bớt các cam kết của mình trong thỏa thuận hạt nhân cho tới khi nào lợi ích của nước này được bảo đảm.
Cũng theo Thứ trưởng Ngoại giao Araqchi, Iran và 5 thành viên còn lại của JCPOA không chỉ xúc tiến việc thiết lập cơ chế thanh toán INSTEX mà còn các biện pháp hữu dụng khác để lách trừng phạt của Mỹ.
Trước đó cùng ngày, các bên còn lại của thỏa thuận hạt nhân Iran đã gặp nhau ở Vienna để tiến hành thảo luận giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa Iran và phương Tây.

Mời độc giả xem thêm video: Căng thẳng Iran-Mỹ gia tăng xung quanh thỏa thuận hạt nhân P5+1 (Nguồn: VTC14)

Theo Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)