Iran: "Chúng tôi đủ khả năng hủy diệt Israel"

(Kiến Thức) - Tướng Hossein Salami, Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran IRGC, tuyên bố rằng việc hủy diệt Israel không còn là giấc mơ mà là một mục tiêu hoàn toàn có thể thực hiện được.

Theo Times Of Israel, trong cuộc họp hôm 30/9, Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran IRGC Hossein Salami tuyên bố rằng việc hủy diệt Israel không còn là giấc mơ mà là một mục tiêu hoàn toàn có thể thực hiện được.
"Sau 4 thập kỷ kể từ cuộc Cách mạng Hồi giáo Iran, chúng tôi đã có đủ khả năng để hủy diệt Israel. Nhà nước Do Thái này phải bị xóa sổ khỏi bản đồ thế giới, và điều đó không còn là giấc mơ mà là một mục tiêu hoàn toàn có thể thực hiện được”, Tướng Hossein Salami phát biểu.
Iran:
 Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran IRGC Hossein Salami. Ảnh: Getty.
Phát ngôn của Tướng Salami được đưa ra đúng vào thời điểm căng thẳng giữa Iran với Mỹ cùng các đồng minh đang ngày càng leo thang.
Hôm 28/9, Phó tư lệnh phụ trách các chiến dịch của IRGC Abbas Nilforoushan cảnh báo rằng nếu Israel tấn công Iran, nước này sẽ phải thu nhặt những “mảnh vụn” của Tel Aviv ở Địa Trung Hải.
"Iran bao vây Israel tứ phía. Họ không ở một vị thế có thể đe dọa Tehran.  Nếu Israel phạm sai lầm, nước này sẽ phải thu nhặt những 'mảnh vụn' của Tel Aviv chìm sâu dưới Địa Trung Hải", Abbas Nilforoushan tuyên bố.
"Nếu kẻ địch có thể gây chiến với Iran, họ đã làm rồi. Iran có lợi thế về mặt địa lý. Chúng tôi không phải là một quốc gia nhỏ. Nếu phương Tây, Arab và Israel quyết định tấn công Iran, họ sẽ bị đánh bại trước khi đạt được bất cứ thành quả nào", vị Phó tư lệnh Iran nói tiếp.
Iran:
 Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu trước báo giới về chương trình hạt nhân của Iran, tại Jerusalem hôm 9/9. Ảnh: Flash90.
Cuộc tấn công hôm 14/9 vào hai cơ sở dầu của Saudi Arabia mà Mỹ buộc tội Iran đứng sau càng làm tình hình khu vực trở nên căng thẳng, nhất là từ khi Tổng thống Donald Trump đơn phương rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran năm 2018 và việc Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu công khai lên tiếng ủng hộ quyết định này.
Hồi đầu tháng 9, Thủ tướng Netanyahu "tố" Iran đang tiến hành các vụ thử hạt nhân bí mật tại một cơ sở ở Abadeh, miền trung Iran. Sau đó, Tehran nhanh chóng phá hủy cơ sở này khi bị phát hiện.

Mời độc giả xem thêm video: Cơ sở dầu khí của Saudi Arabia bị tấn công (Nguồn: BBC)

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Iran cảnh báo hủy diệt IsraelTrước đó, hồi tháng 7/2019, ông Mojtaba Zolnour, Chủ tịch Ủy ban Chính sách Đối ngoại và An ninh Quốc gia Quốc hội Iran, cảnh báo rằng nếu Mỹ tấn công Iran thì tuổi thọ của Israel chỉ còn lại nửa giờ.
"Nếu Mỹ tấn công chúng tôi, tuổi thọ của Israel sẽ chỉ còn lại nửa giờ. Nước này sẽ bị phá huỷ", Chủ tịch Mojtaba Zolnour nói.
Lời cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran gia tăng khiến dư luận lo ngại về một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra.
Long Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)