Đôi vợ chồng trả 3 tỷ đồng để được đưa con về nước sau khi sinh non "ở Tây"

Sinh non ở Dubai, vợ chồng trẻ phải thanh toán khoản viện phí 3 tỷ đồng mới được đưa con về nước.

Doi vo chong tra 3 ty dong de duoc dua con ve nuoc sau khi sinh non
Vợ chồng anh Azhar, chị Adnan và bé gái sinh non. 
Một ông bố người Anh đang phải đối mặt với hóa đơn viện phí lên tới 3 tỷ đồng sau khi vợ anh sinh non ở một bệnh viện của Dubai.
Azhar Saleem, 26 tuổi tới từ Birmingham cho biết anh và vợ là Syeda Khola Adnan, 23 tuổi không được phép đưa con gái Amal về quê nhà cho tới khi họ trả được số tiền này.
Trong khi đi du lịch Dubai, chị Syeda đã sinh non con gái ở tuần thứ 23 và cô bé chỉ nặng hơn 4 lạng.
Được biết vợ chồng trẻ này kết hôn cũng tại Dubai vào tháng 12/2018, sau đó cô có bầu vào tháng Giêng năm nay khi trở lại Anh.
Khi đang đi du lịch ở Dubai, chị Adnan đã không xin được visa trở về Anh với lý do thông tin sai lệch. Cặp vợ chồng đã nộp đơn lại và hi vọng đến tháng 10 sẽ được giải quyết. Nhưng vào ngày 14/7, Adnan phải mổ lấy thai khẩn cấp.
‘Ban đầu chúng tôi muốn đến bệnh viện công, nhưng mọi việc quá gấp gáp nên chúng tôi không còn sự lựa chọn’.
Vì không có bảo hiểm ở Dubai nên viện phí đã lên tới 3 tỷ đồng và có thể tiếp tục lên tới 6 tỷ đồng nếu con gái họ tiếp tục bị giữ lại đây.
Họ cũng cho biết, bệnh viện này không cho phép họ trả góp viện phí trong vòng 1 năm. Và chỉ khi nào họ trả được số tiền này mới có thể đưa con gái về Anh. Cặp đôi hiện đã lập một trang kêu gọi sự quyên góp của cộng đồng với hi vọng nhận được một số tiền nhỏ trong khoản tiền khổng lồ ấy.
‘Cuộc đời tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc phải nhờ sự giúp đỡ của người khác, nhưng đôi khi bạn phải vứt bỏ đi lòng tự tôn của mình và làm mọi thứ mà bạn có thể để giành lấy người mà bạn yêu thương’.
*Tiêu đề do Kiến Thức biên tập đặt lại
Theo N.Thảo/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)