Cựu Tổng thống Mỹ cao tuổi nhất còn sống vừa nhập viện vì xuất huyết não

Cựu Tổng thống Mỹ cao tuổi nhất còn sống đã phải nhập viện vì xuất huyết não, sau khi bị ngã ba lần trong vài tháng qua.

Hãng Reuters ngày 12/11 đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Carter đã phải nhập viện tại thành phố Atlanta (bang Georgia) để thực hiện phẫu thuật giảm áp lực não do xuất huyết.
Thông báo của Trung tâm Carter - một tổ chức phi lợi nhuận do ông Carter sáng lập, cho biết cựu tổng thống đang "nghỉ ngơi thoải mái", và vợ ông, bà Rosalynn, đang ở cùng ông.
Tổ chức này cũng cho biết ca phẫu thuật giảm áp lực não sẽ được các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Emory tiến hành vào sáng 12/11 (giờ địa phương).
Cuu Tong thong My cao tuoi nhat con song vua nhap vien vi xuat huyet nao
 Cựu Tổng thống Carter từng xuất hiện trong một sự kiện từ thiện với mắt bầm tím do tai nạn. Ảnh: AP
Trước đó, cựu Tổng thống Mỹ từng nhiều lần nhập viện vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau. Vào tháng 10, ông Carter đã phải khâu 14 mũi do té ngã, và vào tháng 5, ông đã phải phẫu thuật vì gãy xương hông.
Ông Carter hiện 95 tuổi và là tổng thống còn sống cao tuổi nhất nước Mỹ. Ông từng là thống đốc bang Georgia, trước khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình vào năm 1976. Ông chỉ làm tổng thống một nhiệm kỳ khi thất bại năng nề vào cuộc bầu cử năm 1980.
Ông Carter từng giành được giải Nobel Hòa bình vào năm 2002 vì những cống hiến nhân đạo của mình.
*) Title do Kiến Thức biên tập lại

Mời độc giả xem thêm video: Tổng thống Trump đe dọa hủy diệt Iran (Nguồn: VTV1)

Theo Quang Tuệ/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)