Dùng khăn khô chà lưng sẽ giúp kích thích các tế bào dưới da, có tác động đến chức năng nuốt và phá vỡ tế bào ung thư. Đối với người độ tuổi trung niên và người già, chà lưng hoặc gãi lưng là một phương pháp rất tốt để chăm sóc sức khỏe. Cách làm rất đơn giản, cầm 2 đầu khăn, chà ngang dọc trên lưng khoảng 10 phút cho đến khi da nóng đỏ lên là được.
Một cuộc khảo sát đã chứng minh rằng, những người nhai nhanh nuốt vội thì tỉ lệ mắc ung thư dạ dày tương đối cao. Nếu nhai kĩ sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho cơ quan tiêu hóa, sẽ làm giảm nguy cơ ung thư các cơ quan tiêu hóa. Ngoài ra, nước bọt có tác dụng “trừ độc” rất mạnh. Nếu nhai thức ăn trong vòng 30 giây, có thể giết chết thủ phạm gây nhiễm độc gan. Vì thế bạn hãy nhai 30 lần rồi mới nuốt.
Sau bữa ăn đi bộ 1 tiếng sẽ làm giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy.
Ung thư tuyến tụy có liên quan mật thiết với nhiệt lượng của cơ thể, đi bộ giúp đốt cháy calo, có thể trực tiếp ngăn chặn ung thư tuyến tụy. Ngoài ra, đi bộ giúp cơ thể toát mồ hôi nhờ đó giúp đào thải stronti - chất nguy hiểm gây ung thư, vì thế thể dục đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư.
Uống đủ 6 ly nước mỗi ngày sẽ giúp đàn ông giảm được một nửa nguy cơ ung thư bàng quang, phụ nữ sẽ giảm 45% nguy cơ ung thư kết tràng. Khi uống nhiều nước sẽ tăng tiểu tiện, đại tiện, đào thải được các chất độc hại
như u rê, acid uric
ở bàng quang và ruột. Các chuyên gia y tế đưa ra lời khuyên với những người trên 40 tuổi tốt nhất cứ 2~3 năm nên đi nội soi kiểm tra ruột 1 lần, nếu phát hiện có khối u có thể điều trị sớm, sẽ giảm nguy cơ ung thư.
Nên ăn tỏi mỗi ngày. Tỏi được biết đến với tác dụng chống ô xy hóa, có thể làm giảm hàm lượng nitrit trong cơ thể. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, người ăn nhiều tỏi sẽ giảm được 60% nguy cơ ung thư dạ dày. Nhưng tỏi chỉ có thể phát huy tác dụng khi được nghiền nát kết hợp với ô xy mới tạo ra allicin, nhưng allicin rất dễ mất đi khi gặp nhiệt. Vì vậy, tốt nhất ăn hãy tỏi sống hoặc đập nhỏ trộn với các món nộm.
Toa thuốc chống ung thư rẻ nhất chính là ánh sáng mặt trời, chúng ta không cần phải trả tiền mà vẫn có thể tăng cường vitamin D cho cơ thể. Thiếu hụt vitamin D sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư kết tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư buồng trứng và ung thư dạ dày. Để tránh nguy cơ bị ung thư da khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nên chỉ cần tắm nắng 15 phút mỗi ngày là đủ.
Người Nhật Bản đã tiến hành khảo sát trong 9 năm và đưa ra kết quả, mỗi ngày chỉ cần uống 4-5 tách trà có thể giảm đến 40% nguy cơ mắc ung thư. Các loại trà Ô Long, trà xanh, trà đen đều có tác dụng rất tốt trong việc phòng ung thư khoang miệng, ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư gan. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất nên pha trà và ngâm trà ít nhất 5 phút và chỉ uống trà ở nhiệt độ khoảng 60 độ C và không nên uống quá đặc.
Nếu phụ nữ ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi đêm sẽ làm tăng 47% nguy cơ ung thư vú. Nếu ngủ không đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến việc sản sinh hormone melatonin của não, vì thế ảnh hưởng đến ngăn ngừa ung thư vú. Buổi tối, nên chuẩn bị đi ngủ trước 10 rưỡi để đảm bảo có giấc ngủ sâu và ngon vào trước 11 giờ và tỉnh giấc vào 6~7 giờ sáng Ngoài ra, buổi trưa chỉ nên ngủ nhiều nhất 1 tiếng, vì sau một giấc ngủ ngắn, cũng có thể tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch trong cơ thể có tác dụng trong việc phòng chống ung thư.
Món ăn yêu thích của tế bào ung thư chính là đường. Trong cuốn sách "Làm thế nào để phòng chống ung thư" của Nhật Bản đã chỉ ra, khi máu chảy qua khối u, có đến khoảng 57% số đường trong máu sẽ được tiêu thụ bởi các tế bào ung thư, đường đã trở thành chất dinh dưỡng nuôi dưỡng nó. Nếu ta uống vài ly thức uống có đường một ngày sẽ làm tăng 90% nguy cơ ung thư tuyến tụy. Tốt nhất không nên ăn hoặc ăn ít những thực phẩm có đường. Mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 50 gam đường là đủ.
Trong vỏ nho dùng để ủ rượu vang có chứa resveratrol, có tác dụng phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa. Hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ cũng khuyến cáo mỗi tuần chỉ nên ăn 500gam các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ ung thư kết tràng. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu khi ăn thịt đỏ uống kèm với 1 ly rượu vang thì polyphenol có trong rượu vang có thể giúp phân giải các chất có hại trong thịt.
Dùng khăn khô chà lưng sẽ giúp kích thích các tế bào dưới da, có tác động đến chức năng nuốt và phá vỡ tế bào ung thư. Đối với người độ tuổi trung niên và người già, chà lưng hoặc gãi lưng là một phương pháp rất tốt để chăm sóc sức khỏe. Cách làm rất đơn giản, cầm 2 đầu khăn, chà ngang dọc trên lưng khoảng 10 phút cho đến khi da nóng đỏ lên là được.
Một cuộc khảo sát đã chứng minh rằng, những người nhai nhanh nuốt vội thì tỉ lệ mắc ung thư dạ dày tương đối cao. Nếu nhai kĩ sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho cơ quan tiêu hóa, sẽ làm giảm nguy cơ ung thư các cơ quan tiêu hóa. Ngoài ra, nước bọt có tác dụng “trừ độc” rất mạnh. Nếu nhai thức ăn trong vòng 30 giây, có thể giết chết thủ phạm gây nhiễm độc gan. Vì thế bạn hãy nhai 30 lần rồi mới nuốt.
Sau bữa ăn đi bộ 1 tiếng sẽ làm giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy.
Ung thư tuyến tụy có liên quan mật thiết với nhiệt lượng của
cơ thể, đi bộ giúp đốt cháy calo, có thể trực tiếp ngăn chặn ung thư tuyến tụy. Ngoài ra, đi bộ giúp cơ thể toát mồ hôi nhờ đó giúp đào thải stronti - chất nguy hiểm gây ung thư, vì thế thể dục đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư.
Uống đủ 6 ly nước mỗi ngày sẽ giúp đàn ông giảm được một nửa nguy cơ ung thư bàng quang, phụ nữ sẽ giảm 45% nguy cơ ung thư kết tràng. Khi uống nhiều nước sẽ tăng tiểu tiện, đại tiện, đào thải được các chất độc hại
như u rê, acid uric
ở bàng quang và ruột. Các chuyên gia y tế đưa ra lời khuyên với những người trên 40 tuổi tốt nhất cứ 2~3 năm nên đi nội soi kiểm tra ruột 1 lần, nếu phát hiện có khối u có thể điều trị sớm, sẽ giảm nguy cơ ung thư.
Nên ăn tỏi mỗi ngày. Tỏi được biết đến với tác dụng chống ô xy hóa, có thể làm giảm hàm lượng nitrit trong cơ thể. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, người ăn nhiều tỏi sẽ giảm được 60% nguy cơ ung thư dạ dày. Nhưng tỏi chỉ có thể phát huy tác dụng khi được nghiền nát kết hợp với ô xy mới tạo ra allicin, nhưng allicin rất dễ mất đi khi gặp nhiệt. Vì vậy, tốt nhất ăn hãy tỏi sống hoặc đập nhỏ trộn với các món nộm.
Toa thuốc chống ung thư rẻ nhất chính là ánh sáng mặt trời, chúng ta không cần phải trả tiền mà vẫn có thể tăng cường vitamin D cho cơ thể. Thiếu hụt vitamin D sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư kết tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư buồng trứng và ung thư dạ dày. Để tránh nguy cơ bị ung thư da khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nên chỉ cần tắm nắng 15 phút mỗi ngày là đủ.
Người Nhật Bản đã tiến hành khảo sát trong 9 năm và đưa ra kết quả, mỗi ngày chỉ cần uống 4-5 tách trà có thể giảm đến 40% nguy cơ mắc ung thư. Các loại trà Ô Long, trà xanh, trà đen đều có tác dụng rất tốt trong việc phòng ung thư khoang miệng, ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư gan. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất nên pha trà và ngâm trà ít nhất 5 phút và chỉ uống trà ở nhiệt độ khoảng 60 độ C và không nên uống quá đặc.
Nếu phụ nữ ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi đêm sẽ làm tăng 47% nguy cơ ung thư vú. Nếu ngủ không đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến việc sản sinh hormone melatonin của não, vì thế ảnh hưởng đến ngăn ngừa ung thư vú. Buổi tối, nên chuẩn bị đi ngủ trước 10 rưỡi để đảm bảo có giấc ngủ sâu và ngon vào trước 11 giờ và tỉnh giấc vào 6~7 giờ sáng Ngoài ra, buổi trưa chỉ nên ngủ nhiều nhất 1 tiếng, vì sau một giấc ngủ ngắn, cũng có thể tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch trong cơ thể có tác dụng trong việc phòng chống ung thư.
Món ăn yêu thích của tế bào ung thư chính là đường. Trong cuốn sách "Làm thế nào để phòng chống ung thư" của Nhật Bản đã chỉ ra, khi máu chảy qua khối u, có đến khoảng 57% số đường trong máu sẽ được tiêu thụ bởi các tế bào ung thư, đường đã trở thành chất dinh dưỡng nuôi dưỡng nó. Nếu ta uống vài ly thức uống có đường một ngày sẽ làm tăng 90% nguy cơ ung thư tuyến tụy. Tốt nhất không nên ăn hoặc ăn ít những thực phẩm có đường. Mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 50 gam đường là đủ.
Trong vỏ nho dùng để ủ rượu vang có chứa resveratrol, có tác dụng phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa. Hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ cũng khuyến cáo mỗi tuần chỉ nên ăn 500gam các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ ung thư kết tràng. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu khi ăn thịt đỏ uống kèm với 1 ly rượu vang thì polyphenol có trong rượu vang có thể giúp phân giải các chất có hại trong thịt.