Kinh ngạc số tàu chiến Hải quân Nga sẽ nhận trong năm 2019

(Kiến Thức) - Mặc dù còn chưa hết năm 2018 nhưng Hải quân Nga đã thông báo kế hoạch tiếp nhận khoảng 30 tàu chiến mới trong năm 2019, trong đó có cả các tàu ngầm tấn công hạt nhân thế hệ mới.

Theo hãng thông tấn TASS dẫn lời Tư lệnh Hải quân Nga - Đô đốc Vladimir Korolyov cho biết, trong năm 2019 tới đây, lực lượng này sẽ tiếp nhận mới thêm ít nhất 30 tàu chiến các loại bao gồm cả tàu nổi lẫn tàu ngầm.
 Cụ thể, bên cạnh kế hoạch trang bị mới khoảng 30 tàu chiến cho Hải quân Nga trong năm 2019, việc hoàn thiện và phát triển các thiết kế của dòng tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới với công nghệ hiện đại vượt trội hơn hoàn toàn so với các loại tàu ngầm thế hệ hiện tại cũng sẽ được Nga hoàn thiện trong năm 2019 tới đây.
Kinh ngac so tau chien Hai quan Nga se nhan trong nam 2019
 Hải quân Nga. Ảnh: TASS.
Hai tàu ngầm mới nhất dự kiến sẽ gia nhập Hải quân Nga trong năm 2019 tới đây sẽ là các tàu Knyaz Vladimir thuộc lớp tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo lớp Borei II, Đề án 955A và tàu K-561 Kazan thuộc lớp tàu ngầm tấn công hạt nhân Yasen. Cả hai tàu ngầm này đều đang được hoàn thiện tại tập đoàn đóng tàu Sevmash ở Severodvinsk, Tây Bắc Nga.
Bên cạnh đó, Nga còn tiếp tục đóng mới các tàu ngầm điện-diesel thuộc Đề án 636.3 để bổ sung thêm lực lượng cho Hạm đội Biển Bắc. Các tàu ngầm điện-diesel thuộc lớp Lada cũng sẽ được đóng mới với số lượng lớn, ít nhất 12 chiếc trong năm 2019.
Hiện tại, Hải quân Nga đang có trong tay 416 đơn vị vũ khí và các trang thiết bị hiện đại. Trong đó bao gồm tàu chiến, thuyền cỡ nhỏ, tàu hậu cần, phương tiện hàng không và các loại radar, tổ hợp phòng không,... Tuy nhiên do lãnh thổ của Nga là quá lớn, số lượng này vẫn cần phải tăng thêm hơn nữa để có thể dàn trải được trên nhiều vùng biển từ Thái Bình Dương tới tận Biển Baltic.

Mời độc giả xem Video: Biên phòng biển của Nga đánh chặn tàu Ukraine xâm phạm lãnh hải trái phép.

Tuấn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)