Bất ngờ đại diện của Việt Nam tại lễ duyệt binh Ngày Hải quân Nga

Nhận lời mời của Tư lệnh Hải quân Liên bang Nga, từ ngày 24 đến 31-7, đoàn Quân nhạc Hải quân Việt Nam đã sang Liên bang Nga tham dự Lễ duyệt binh kỷ niệm 322 năm Ngày truyền thống Hải quân Liên bang Nga.

Lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày truyền thống Hải quân Nga là một trong những ngày hội truyền thống lớn của đất nước Nga. Vào ngày này, nhân dân nước Nga từ khắp các nơi trở về Saint-Peterburg để dự sự kiện trọng đại này và xem các hoạt động của Lễ duyệt binh Hải quân cũng như các hoạt động bên lề của Lễ duyệt binh.
Bat ngo dai dien cua Viet Nam tai le duyet binh Ngay Hai quan Nga
Đoàn Quân nhạc Hải quân Việt Nam tham gia biểu diễn tại Lễ duyệt binh Hải quân Liên bang Nga. Ảnh Thanh Niên.
Đoàn Quân nhạc Hải quân Việt Nam đã có màn trình diễn xuất sắc tại buổi khai mạc trọng thể Lễ duyệt binh do Tống thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin chủ trì. Hải quân Trung Quốc và Hải quân Ấn Độ cũng cử đoàn quân nhạc tham dự.
Bat ngo dai dien cua Viet Nam tai le duyet binh Ngay Hai quan Nga-Hinh-2
 

Bat ngo dai dien cua Viet Nam tai le duyet binh Ngay Hai quan Nga-Hinh-3
Đoàn Quân nhạc Hải quân Việt Nam diễu binh đường phố tại Saint-Peterburg 
Trong thời gian thăm Nga, đoàn đã tham gia tích cực vào các hoạt động bên lề Lễ duyệt binh và trình diễn phục vụ công chúng tại Công viên Mikhailov và Gala hòa nhạc tại Quảng trường Cung điện Mùa Đông. Màn trình diễn của đoàn Quân nhạc Hải quân Việt Nam được đông đảo người dân Liên bang Nga tại Saint-Peterburg trân trọng đến xem và hô vang “Việt Nam Hồ Chí Minh”. Đây là tình cảm của Quân đội và Hải quân nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Nga nói chung và với lực lượng Hải quân Liên bang Nga tại Saint-Peterburg nói riêng.
Việc cử đoàn Quân nhạc Hải quân Việt Nam tham gia biểu diễn tại Lễ duyệt binh Hải quân Liên bang Nga lần này có ý nghĩa chính trị quan trọng, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân, Quân đội và Hải quân hai nước vì lợi ích mỗi nước, vì hòa bình và ổn định ở khu vực và trên thế giới. Tình cảm của Quân đội và Hải quân Việt Nam đối với Quân đội và Hải quân Liên bang Nga đã được lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Hải quân Nga ghi nhận và đánh giá cao.
Theo Trung Tấn/Báo Hải quân Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)