Toyota "nhá hàng" thiết kế của SUV 7 chỗ Highlander 2020

(Kiến Thức) - Hiện hãng Toyota chưa hé lộ bất kỳ thông tin nào về Highlander thế hệ mới. Thay vào đó, hãng Toyota chỉ miêu tả Highlander 2020 như một mẫu xe "có dáng vẻ mạnh mẽ, thiết kế hiện đại và phức tạp".

Triển lãm Ô tô New York 2019 khai mạc vào ngày 17/4 tới đây sẽ là nơi ra mắt của nhiều mẫu xe hoàn toàn mới. Một trong những mẫu xe đó chính là thế hệ mới của mẫu SUV 7 chỗ Toyota Highlander.
Trước thềm triển lãm Ô tô New York năm nay, hãng Toyota đã tìm đến nghệ sỹ "thực tế ảo" Michael Murphy để tạo ra hình ảnh không gian 3 chiều (3D) của Highlander thế hệ mới. Những hình ảnh do nghệ sỹ này tạo ra đã được dùng trong đoạn video "úp mở" về Highlander 2020 của Toyota.
Toyota
Hình ảnh phác họa 3D của Toyota Highlander 2020. 
Ngoài ra, những hình ảnh phác họa 3D tương tự sẽ được chiếu lên bầu trời đêm trên những tòa nhà xung quanh thành phố New York trước thời điểm Toyota Highlander 2020 chính thức ra mắt. Mục đích của hãng Toyota là giúp người dân có cơ hội chiêm ngưỡng những đường nét thiết kế mới trên Highlander 2020.
Hiện hãng xe ôtô Toyota chưa hé lộ bất kỳ thông tin nào về Highlander thế hệ mới. Thay vào đó, hãng Toyota chỉ miêu tả Highlander 2020 như một mẫu xe "có dáng vẻ mạnh mẽ, thiết kế hiện đại và phức tạp".
Toyota
 Toyota Highlander 2020 bị bắt gặp trên đường thử.
Những hình ảnh phác họa 3D cũng không nói lên nhiều điều về Toyota Highlander 2020 mới. Chỉ thấy rằng, thế hệ thứ 4 của mẫu SUV 7 chỗ này sẽ được trang bị lưới tản nhiệt trước thẳng đứng. Trong khi đó, sườn xe của Toyota Highlander 2020 được thiết kế mượt mà nhưng không ảnh hưởng đến không gian nội thất.
Trước đó, Toyota Highlander 2020 đã từng nhiều lần bị cánh săn ảnh bắt gặp trên đường thử. Tuy xe trên đường thử được ngụy trang "kín cổng cao tường" nhưng vẫn hé lộ việc Toyota Highlander 2020 lấy cảm hứng thiết kế từ RAV4 thế hệ mới. Do đó, Toyota Highlander 2020 được trang bị lưới tản nhiệt cỡ lớn và cụm đèn pha kéo dài về phía sau. Ngoài ra, xe trên đường thử còn chứng tỏ Toyota Highlander 2020 sẽ tăng kích thước so với thế hệ cũ.
Nhiều khả năng hãng Toyota sẽ dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2,5 lít của Camry thế hệ mới cho Highlander 2020. Động cơ này trên Toyota Camry 2019 tạo ra công suất tối đa 206 mã lực và mô-men xoắn cực đại 252 Nm. Dự kiến, động cơ lấy từ Camry sẽ thay thế cho loại 4 xi-lanh, dung tích 2,7 lít cũ của Toyota Highlander. Tương tự thế hệ cũ, Toyota Highlander 2020 sẽ vẫn đi kèm hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn và 4 bánh toàn thời gian tùy chọn.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)