Rao bán Kia Seltos rẻ 60 triệu, dân mạng vạch trần chủ xe lãi đậm

Google News

Những chiếc Kia Seltos siêu lướt bỗng nhiên được giá do khan hàng, tuy nhiên, không phải ai đăng bán cũng gặp khách chốt mua ngay. Nhiều trưởng hợp bị lên án là "khôn lỏi" khi đề giá ngang mua xe "đập hộp".

 
Sau hơn 1 năm mở bán, những chiếc Kia Seltos siêu lướt đã được rao bán trên thị trường xe cũ. Những người có nhiều kinh nghiệm mua bán ô tô cho biết, ở thời điểm hiện tại, người sử dụng Kia Seltos gần như bảo tồn được dòng vốn bởi giá xe Seltos cũ cao ngang mua mới.
Cách đây không lâu, môt tài khoản có tên D.T đăng bán chiếc Kia Seltos 2020 màu đỏ, đã lăn bánh 1,5 vạn, xe mới lăn bánh 10 tháng, giá mong muốn 700 triệu. Chủ nhân cho biết thêm: Muốn đổi xe nên muốn bán lại chiếc xe đang dùng cho người thiện chí, "giá rẻ hơn mua mới 60 triệu mà không phải đợi lâu".
Rao ban Kia Seltos re 60 trieu, dan mang vach tran chu xe lai dam
Rao bán Kia Seltos 2020 rẻ hơn mua mới 60 triệu, dân mạng vạch trần chủ xe lãi đậm. 
Sau thời gian trải nghiệm, rất nhiều chủ xe đăng bán chiếc xe của mình với giá khá cao do xe mới bán chạy, đại lý khan hàng, người mua phải chờ rất lâu mới được giao xe. Do đó, những chiếc Kia Seltos 2020 siêu lướt, ODO 1,5-3 vạn có giá đắt ngang mua mới. Chiếc xe của anh T cũng không ngoại lệ.
Trái ngược với dự đoán "hàng đẹp, bay nhanh", cộng đồng mạng thi nhau vào vạch trần giá trị của chiếc xe. Hầu hết mọi người đều nhận định chiếc xe này có giá bán quá cao, đề nghị chủ xe thiện chí giảm thêm hoặc tăng thêm để "giữ lại cho vợ dùng".
Rao ban Kia Seltos re 60 trieu, dan mang vach tran chu xe lai dam-Hinh-2
Kia Seltos mới lăn bánh 10 tháng, giá mong muốn 700 triệu. 
Bên cạnh đó, không ít người vạch trần sự tính toán của chủ thớt: "Xe đi gần 1 năm, lỗ tầm 20 triệu". "Xe Vin 2020 nhưng giá ngang xe Vin 2021". Chưa kể năm 2020, Kia Seltos được miễn 50% lệ phí trước bạ.
Trong bất cứ cuộc mua bán nào, yếu tố "thuận mua, vừa bán" sẽ quyết định thành công mọi giao dịch. Việc đăng bán với giá quá cao sẽ khiến xe khó tìm chủ mới nhưng đối với Kia Seltos, chủ nhân có quyền được "kiêu". Nếu không được giá sẽ giữ lại không bán.
Nguyên nhân nằm ở chỗ, Kia Seltos hiện là mẫu xe ăn khách nhất phân khúc SUV đô thị cỡ B. Sức hấp dẫn của xe Kia Seltos xóa nhòa sự hiện diện của những đối thủ mạnh trong phân khúc gồm Hyundai Kona, Ford EcoSport,... Chỉ trong thời gian ngắn mở bán, Kia Seltos gây bão với lượng đơn đặt hàng cao ngất ngưởng.
Rao ban Kia Seltos re 60 trieu, dan mang vach tran chu xe lai dam-Hinh-3
Mức giá xe Kia Seltos chính hãng trước và sau khi lăn bánh.
Nhu cầu nhiều, trong khi nguồn cung hạn chế, khách mua Kia Seltos phải chấp nhận chờ đợi để được giao xe. Trong khi đó, nhà phân phối Thaco phải tuyên bố ngừng bán bản 1.6L Premium nhằm tập trung nguồn lực cho bản 1.4L Turbo. Vì thế, Kia Seltos được săn đón trên thị trường xe cũ.
Thực tế, nếu so với số tiền lăn bánh 758-784 triệu đồng tùy từng tỉnh thành mà chủ xe chi ra năm 2020 thì sau 10 tháng sử dụng, chủ xe ôtô biển 30 trong bài viết đã "bay" mất 103 triệu đồng.
Thảo Nguyễn (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)