Mitsubishi Pajero "ế chỏng chơ" tại Việt Nam bị khai tử

(Kiến Thức) - Hãng xe hơi Mitsubishi, Nhật Bản mới đây đã ra thông báo sẽ chấm dứt mọi hoạt động sản xuất đối với mẫu SUV Pajero trên toàn thế giới, do doanh số bán chậm trên nhiều thị trường.

Phiên bản cuối cùng của mẫu xe SUV Mitsubishi Pajero vừa được hãng xe Nhật Bản giới thiệu tại thị trường Đức với tên gọi Final Edition. Tên gọi dường như đã nói lên tất cả khi bên cạnh việc ra mắt phiên bản này, Mitsubishi ra thống báo sẽ chấm dứt hoạt động sản xuất đối với mẫu SUV Pajero trên toàn thế giới.
 Mitsubishi Pajero luôn nằm trong danh sách những mẫu xe ế.
Tại Việt Nam, Mitsubishi Pajero luôn nằm trong danh sách những mẫu xe ế ẩm nhất hàng tháng, với doanh số chỉ vài chiếc. Thậm chí trong nhiều tháng, Mitsubishi tại Việt Nam không bán được chiếc Pajero nào. Trong 7 tháng đầu năm 2017, Mitsubishi Pajero chỉ bán được 5 chiếc tại thị trường Việt Nam. Điều này khiến Pajero trở thành mẫu xe ế ẩm nhất Việt Nam hiện nay. Đến tháng 8/2017, do quá ế ẩm nên Mitsubishi Việt Nam đã âm thầm gạch tên Pajero ra khỏi danh mục sản phẩm báo cáo doanh số tới Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA).
Hiện giá xe Mitsubishi Pajero vẫn đang được Mitsubishi Việt Nam niêm yết khoảng 1,956 tỷ đồng, thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc như Toyota Land Cruiser Prado hay Ford Explorer, đều có giá bán trên 2 tỷ đồng nhưng lượng người mua không nhiều.
 
Hiện giá xe Mitsubishi Pajero vẫn đang được Mitsubishi Việt Nam niêm yết khoảng 1,956 tỷ đồng.
Xuất hiện từ năm 1982, Mitsubishi Pajero được đánh giá là dòng xe thành công nhất của hãng xe Nhật Bản cả về mặt thương mại lẫn hình ảnh thương hiệu. Dù vậy, thế hệ Pajero sản xuất từ năm 2006 lại đối mặt với rất nhiều khó khăn trên thương trường, không thể hiện được tính cạnh tranh với các đối thủ ở phân khúc đại diện.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)