Crossover cỡ C của VinFast lần đầu lộ thiết kế chi tiết

Trong 1 loạt mẫu xe được VinFast đăng ký bản quyền sở hữu thiết kế kiểu dáng trong thời gian vừa qua, đáng chú ý nhất chính là mẫu xe Crossover cỡ C đã từng được chạy thử tại Việt Nam.

 
Theo một số hình ảnh chụp lại công báo sở hữu công nghiệp của VinFast, đáng chú ý nhất chính mẫu Crossover cỡ C Vinfast được tạo hình 3D chứ không phải phác thảo đơn sơ, cho thấy công đoạn thiết kế chi tiết đã đến giai đoạn hoàn chỉnh. Đây chính là mẫu Crossover cỡ C đã từng bị bắt gặp chạy thử trong khuôn viên Vinhomes vào cuối tháng 5 vừa qua trong lớp vỏ ngụy trang kín mít.
Crossover co C cua VinFast lan dau lo thiet ke chi tiet
Mẫu Crossover cỡ C chạy điện từng bị bắt gặp chạy thử nghiệm trong khuôn viên của Vinhomes. 
Đáng chú ý rằng, đúng như thông tin trước đó mẫu Crossover bí ẩn từ thương hiệu xe Vinfast này không chỉ có bản chạy điện mà còn có cả bản chạy xăng. Theo đó, thiết kế của 2 phiên bản này cũng có sự khác biệt nhẹ với bản chạy điện khuyết thiếu lưới tản nhiệt và ống xả phía sau. Các thiết kế còn lại của 2 phiên bản này đa phần đều giống nhau, từ mâm hợp kim cho đến cửa sổ trời toàn cảnh bên trên.
Crossover co C cua VinFast lan dau lo thiet ke chi tiet-Hinh-2
Khuyết thiếu lưới tản nhiệt và có sự xuất hiện của một nắp cửa nhỏ bên trái cho thấy đây sẽ là phiên bản chạy điện. 
Tương tự như bộ đôi VinFast Lux, mẫu Crossover cỡ C này cũng được thiết kế bởi Pininfarina – studo nổi tiếng đến từ Ý. Theo thông tin trước đó từ hãng xe Việt, bản chạy điện của mẫu Crossover này sẽ có công suất dự kiến là 300 kw (tương đương 470 mã lực) cùng phạm vi hoạt động cho 1 lần sạc lên đến 500 km. Trong khi đó, bản chạy xăng nhiều khả năng sẽ sử dụng động cơ BMW nhưng có dung tích nhỏ hơn VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0.
Crossover co C cua VinFast lan dau lo thiet ke chi tiet-Hinh-3
Sự xuất hiện của lưới tản nhiệt cho thấy đây sẽ là thiết kế của phiên bản chạy xăng. 
Dựa vào kế hoạch ban đầu, VinFast sẽ ra mắt mẫu Crossover cỡ C này tại thị trường quốc tế, cụ thể hơn là triển lãm Los Angeles Auto Show để tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi giống 2 người anh VinFast Lux. Triển lãm này vốn được ấn định tổ chức vào tháng 11 vừa qua nhưng đã bị hoãn do tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến căng thẳng.
Crossover co C cua VinFast lan dau lo thiet ke chi tiet-Hinh-4
 Đối thủ chính của mẫu Crossover này sẽ là Honda CR-V, Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson,…
Do đó, vẫn chưa rõ kế hoạch của VinFast dành cho mẫu Crossover này ra sao nhưng theo dự kiến, đến tháng 7/2021 mẫu xe này sẽ chính thức hoàn thiện giai đoạn thương mại hóa để sản xuất hàng loạt.

Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)