Chống đại dịch Covid-19, Tata bọc ôtô trong bong bóng giao khách

Bong bóng khổng lồ có tên Safety Bubble này có nhiệm vụ đảm bảo không ai có thể chạm vào hay đến gần chiếc xe Tata trước khi nó được giao đến tay chủ sở hữu, nhàm tránh lây lan Covid-19.

 
Dù đã gần 1 năm trôi qua nhưng nhiều quốc gia trên thế giới hiện vẫn đang tiếp tục chống lại đại dịch Covid-19. Trong số những quốc gia đó, có cả Ấn Độ.
Để phòng chống đại dịch Covid-19, chính phủ Ấn Độ đã đưa ra một số biện pháp mạnh tay như phong tỏa trong thời gian 10 tuần. Sau khi hết thời gian phong tỏa, các hãng xe tại Ấn Độ vẫn đưa ra những biện pháp phòng chống dịch riêng. Một trong số đó có hãng xe Tata giá rẻ.
Chong dai dich Covid-19, Tata boc oto trong bong bong giao khach
Một chiếc ôtô Tata nằm trong Safety Bubble để giao cho khách.

Mới đây, hãng Tata đã bắt đầu dịch vụ giao xe cho khách nhưng vẫn đảm bảo an toàn và phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, những chiếc ô tô mới của Tata sẽ được đặt vào trong một bong bóng khổng lồ, mang tên Safety Bubble, rồi giao cho khách hàng.

Safety Bubble của hãng Tata được thiết kế như một quả bóng lớn làm bằng nhựa với khu vực ở giữa trong suốt, bao bọc lấy chiếc ôtô Tata. Về cơ bản, Safety Bubble có nhiệm vụ đảm bảo không ai có thể chạm vào hay đến gần chiếc xe trước khi nó được giao đến tay chủ sở hữu. Hãng Tata cho rằng đây là một biện pháp bổ sung nhằm ngăn chiếc ôtô bị nhiễm vi khuẩn và vi-rút.
Chong dai dich Covid-19, Tata boc oto trong bong bong giao khach-Hinh-2
Safety Bubble là một iện pháp phòng chống dịch Covid-19 của hãng xe Tata
Safety Bubble được ra đời dưới sáng kiến có tên Sanitised mà hãng Tata đã tung ra vào hồi tháng 8/2020. Sáng kiến này bao gồm việc rửa sạch và khử trùng ô tô rồi mới giao cho khách hàng. Bên cạnh đó là những biện pháp nhằm giảm tiếp xúc trực tiếp khi giao xe mới cho khách.
Ngoài những biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hãng Tata còn có một năm 2020 khá bận rộn khi nâng cấp dòng sản phẩm để đáp ứng tiêu chuẩn BS6 tại Ấn Độ. Thêm vào đó là tung ra phiên bản nâng cấp của một số mẫu xe như Tata Tiago, Tigor và Nexon. Đó là chưa kể đến việc hãng Tata còn tung ra những mẫu xe mới như Altroz và Nexon EV.
Chong dai dich Covid-19, Tata boc oto trong bong bong giao khach-Hinh-3
Hãng Tata sẽ triển khai dịch vụ giao xe như thế này tại nhiều đại lý ở Ấn Độ 
Trong thời gian tới, hãng Tata dự định sẽ ra mắt mẫu SUV mới mang tên Gravitas trong năm nay nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên phải lùi sang đầu năm sau. Đây thực chất là phiên bản 7 chỗ của mẫu SUV Tata Harrier hiện đang được bày bán tại Ấn Độ. Phiên bản máy xăng tăng áp của Altroz và SUV cỡ nhỏ HBX hoàn toàn mới cũng nằm trong kế hoạch tương lai của thương hiệu ô tô nội địa Ấn Độ này.
Dự kiến, Safety Bubble của Tata sẽ sớm được triển khai tại nhiều đại lý của hãng tại Ấn Độ trong những ngày tới.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)