35 siêu xe đắt tiền tại Thái Lan bị đánh cắp được trả lại
Cuộc điều tra kéo dài 8 năm của chính quyền Anh và Thái Lan đã dẫn đến việc thu hồi hàng chục chiếc siêy xe và xe thể thao cao cấp bị đánh cắp.
Thảo Nguyễn
Video: Giới thiệu siêu xe Lamborghini Huracan Sterrato.
Chiến dịch Titanium bắt đầu cách đây 8 năm, nhưng chỉ đến bây giờ chúng ta mới có thể nhìn thoáng qua hậu trường. Cuộc truy quét bí mật xuyên biên giới này do chính quyền Anh và Thái Lan chỉ đạo được thiết kế để truy tìm những chiếc siêu xe bị đánh cắp được tuồn ra khỏi Anh.
Gần một thập kỷ sau, nỗ lực chung đã mang lại một chiến lợi phẩm, hơn một chục vụ bắt giữ, hàng chục chiếc siêu xe được thu hồi, và thậm chí một chiếc Lamborghini được trả lại cho chủ sở hữu ban đầu.
35 siêu xe đắt tiền tại Thái Lan bị đánh cắp được trả lại.
Cơ quan tình báo tội phạm xe cộ quốc gia (NaVCIS) của Vương quốc Anh đã báo cáo nghị quyết vào thứ năm. Nghị quyết cho biết các giao dịch tài chính gian lận vào năm 2017 và 2018 là tấm vé vào cửa để bọn tội phạm có được những cỗ máy cao cấp này.
Ngay sau đó, những nghi phạm đã chuyển những chiếc xe đang bị nghi ngờ đến Bangkok, Thái Lan. Các nhà chức trách ở Anh đã liên hệ với các đối tác Thái Lan của họ và cả hai bắt đầu hợp tác để buộc những kẻ phạm tội phải chịu trách nhiệm.
35 siêu xe, xe thể thao bị đánh cắp trị giá 8 triệu đô la được trả lại cho chủ sở hữu ở Anh sau 8 năm điều tra.
Những bức ảnh từ hiện trường cho thấy một bộ sưu tập đáng ghen tị một chiếc Lamborghini Huracan Spyder màu xanh lá cây, một chiếc Porsche 718 Cayman GT4 màu xanh lam, một chiếc Ford Mustang mui trần, một chiếc Honda Civic Type R, một số chiếc Nissan GT-R và một đội xe BMW.
Các nhà chức trách đã tìm thấy một số chiếc xe được rao bán tại Thái Lan. Tổng cộng, họ đã đột kích chín địa điểm khác nhau ở Bangkok. Theo BBC, thủ lĩnh băng đảng cùng với 12 người khác đã bị bắt giữ.
Một chiếc Huracan, đã trở về tay những chủ sở hữu hợp pháp.
Tổng cộng, 35 chiếc xe hạng sang đã được cứu, với tổng giá trị khoảng 7,8 triệu đô la. Một số, như Huracan, đã trở về tay những chủ sở hữu hợp pháp. Chiến thuật đánh cắp những chiếc xe hơi cao cấp ở Anh và chuyển chúng đến bờ biển nước ngoài không phải là hiếm như người ta nghĩ. Đầu năm nay, một chiếc Ferrari F512M được tìm thấy ở Nhật Bản. Chiếc xe này đã bị đánh cắp gần 30 năm trước từ Anh.
Và không chỉ có Anh cảm thấy khó khăn. Những chiếc xe bị đánh cắp thường xuyên tìm đường qua biên giới, từ Canada và Hoa Kỳ đến các điểm đến cách xa nửa vòng trái đất. Ở Bắc Mỹ, những chiếc xe sang trọng thường biến mất chỉ để xuất hiện trở lại ở Châu Phi hoặc các quốc gia khác ở phía đông Đại Tây Dương.
Sự kiện siêu xe trăm tỷ của Hoàng Kim Khánh lộn xộn, vi phạm ATGT
Một video sự kiện siêu xe của được Hoàng Kim Khánh mới đây đã được đăng tải lên MXH đã khiến nhiều người bất bình, khi cả đội bảo vệ và người lái siêu xe đều vi phạm giao thông rất rõ ràng.
Video: Sự kiện siêu xe trăm tỷ của Hoàng Kim Khánh gây bất bình: Bảo vệ chạy ngược chiều dẹp xe, các đại gia vi phạm luật giao thông.
Vào 2 ngày mùng 7 và 8/4 vừa qua, người dân ở đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cũng như khách du lịch đến đây đã có dịp chứng kiến 1 đoàn siêu xe hơn 20 chiếc di chuyển trên đường phố. Được biết, các siêu xe này xuất hiện tại Phú Quốc để tham dự 1 sự kiện siêu xe trăm tỷ của Hoàng Kim Khánh tổ chức.
Honda Việt Nam ưu đãi mạnh tay cho loạt xe máy tay ga
Từ ngày 1/11/2024, Honda Việt Nam (HVN) triển khai chương trình khuyến mại lớn (CTKM) với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi mua các dòng xe tay ga chính hãng.
Video: Đánh giá xe tay ga Honda Lead 2025 ABS mới.
Sở hữu thiết kế hiện đại cùng nhiều tiện ích vượt trội, xe máy tay ga Honda từ lâu đã trở thành ngưởi bạn đồng hành cùng đời sống của hàng triệu khách hàng Việt. Trong đó các dòng xe Air Blade, Vario và SH đều là những cái tên hàng đầu phân khúc, chinh phục người dùng bằng hiệu suất vượt trội, bền bỉ trên mọi cung đường, trở thành biểu tượng cho phong cách sống không thể hòa lẫn của chủ sở hữu.
Chevrolet Corvette C8 độc nhất Việt Nam lại “làm dâu” Sài Gòn
Sau một thời gian “lưu lạc”, mới đây, chiếc Chevrolet Corvette C8 độc nhất vô nhị tại Việt Nam lại tiếp tục nam tiến vào Sài Gòn để “hội ngộ” cùng chủ nhân mới.
Được biết, chiếc Chevrolet Corvette C8 đầu tiên và cũng là duy nhất tại Việt Nam được một đơn vị kinh doanh xe tư nhân ở thủ đô Hà Nội đưa về nước hồi cuối năm 2020. Khi đó, mức giá của mẫu xe này được đồn đoán lên tới hơn 7 tỷ đồng.
Hyundai đang rục rịch chuẩn bị cho sự xuất hiện của mẫu Tucson 2027, một bản phác họa kỹ thuật số đến từ nhóm Digimods Design đã mang đến cái nhìn thú vị hơn.
Hãng xe Hyundai tiếp tục mở rộng dòng ôtô điện Ioniq của mình với một thành viên hoàn toàn mới mang tên Ioniq 3 cỡ nhỏ. Xe dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2026.
Rolls-Royce luôn hướng đến sự sang trọng, xa hoa và thoải mái, nhưng Venuum Black cho rằng điều đó vẫn chưa đủ và đã biến Ghost 2025 thành một "kẻ săn mồi".
Mặc dù tỷ lệ trộm xe giảm trong năm 2025, nhưng nhiều mẫu ôtô tiếp tục bị trộm nhiều hơn phần còn lại khiến chủ xe và nhà chức trách đau đầu tìm giải pháp.
Chevrolet Bel Air 1957 cho thấy những thao tác nhẹ nhàng, tiếng click dễ chịu và các chi tiết mạ crôm gợi cảm xúc sâu sắc hơn bất kỳ công nghệ ôtô hiện đại nào.
Thị trường Trung Quốc đang nan giải vấn đề tái chế 820.000 tấn pin xe điện hết hạn sử dụng mỗi năm khi thị phần này bất ngờ bùng nổ trong nhiều năm qua.
Hãng Ford xác nhận kế hoạch mở rộng dòng xe hiệu suất cao Raptor và ưu tiên các mẫu xe "đam mê" có lợi nhuận cao như Maverick hay Explorer phiên bản Raptor.
Rolls-Royce luôn hướng đến sự sang trọng, xa hoa và thoải mái, nhưng Venuum Black cho rằng điều đó vẫn chưa đủ và đã biến Ghost 2025 thành một "kẻ săn mồi".
Hãng xe Hyundai tiếp tục mở rộng dòng ôtô điện Ioniq của mình với một thành viên hoàn toàn mới mang tên Ioniq 3 cỡ nhỏ. Xe dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2026.
Hãng Ford xác nhận kế hoạch mở rộng dòng xe hiệu suất cao Raptor và ưu tiên các mẫu xe "đam mê" có lợi nhuận cao như Maverick hay Explorer phiên bản Raptor.
Mặc dù tỷ lệ trộm xe giảm trong năm 2025, nhưng nhiều mẫu ôtô tiếp tục bị trộm nhiều hơn phần còn lại khiến chủ xe và nhà chức trách đau đầu tìm giải pháp.
Thị trường Trung Quốc đang nan giải vấn đề tái chế 820.000 tấn pin xe điện hết hạn sử dụng mỗi năm khi thị phần này bất ngờ bùng nổ trong nhiều năm qua.
Chevrolet Bel Air 1957 cho thấy những thao tác nhẹ nhàng, tiếng click dễ chịu và các chi tiết mạ crôm gợi cảm xúc sâu sắc hơn bất kỳ công nghệ ôtô hiện đại nào.
Hyundai đang rục rịch chuẩn bị cho sự xuất hiện của mẫu Tucson 2027, một bản phác họa kỹ thuật số đến từ nhóm Digimods Design đã mang đến cái nhìn thú vị hơn.
Hyundai Motor xác lập kỷ lục thế giới năm 2025 với 21 giải thưởng an toàn từ IIHS, vượt xa Volvo và Toyota để trở thành "ông vua" bảo vệ hành khách toàn cầu.
Hãng xe Triumph vừa chính thức giới thiệu mẫu Tracker 400 tại Vương quốc Anh, mở rộng lựa chọn cho người dùng trong phân khúc môtô cỡ nhỏ 400cc cơ bản.
Hãng máy hút bụi Trung Quốc Dreame vừa tiếp tục hé lộ những hình ảnh siêu xe điện của mình trước thềm CES 2026, được cho là có công suất vượt quá 1.000 mã lực.
Toyota Camry và Corola Cross hybrid tại Mỹ bị triệu hồi, nguyên nhân xác định là do bu lông bên trong bộ biến tần của hệ thống truyền động hybrid bị lỏng.
Nhưng nhìn vào nội thất thì rõ ràng hãng độ này chưa biết tiết chế các màu nổi, dù sao, ở ngoại hình cũng đã làm rất tốt, với việc xử lý cho xe có 1 màu tối.
Lòng trung thành đối với thương hiệu dường như không còn khi khách hàng Trung Quốc đổ xô mua mẫu sedan hạng sang Maextro S800 sản xuất trong nước của Huawei.