Tỷ giá USD hôm nay 10/2: USD chưa ngừng giảm

Giá USD hôm nay 10/2 trong nước có xu hướng giảm trong bối cảnh thị trường quốc tế tiếp tục lao dốc.

Đầu ngày 10/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức 23.137 đồng/USD, giảm 12 đồng so với lần điều chỉnh liền trước.
Ty gia USD hom nay 10/2: USD chua ngung giam
Giá USD tiếp đà giảm sâu trong bối cảnh nhiều khả năng gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD sẽ sớm được quốc hội Mỹ thông qua. 
Trong khi đó, giá USD ở các ngân hàng thương mại như Vietcombank ở mức 22.910 - 23.090 đồng/USD (mua - bán), Vietinbank 22.887 - 23.087 đồng/USD (mua - bán), ACB ở mức 22.910 - 23.090 đồng/USD (mua - bán)…
Trên thị trường tự do, USD mua vào ở mức 23.570 đồng/USD trong khi bán ra khoảng 23.670 đồng/USD.
Trên thị trường thế giới, đêm 9/2 giờ Việt Nam, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,60 điểm.
Dữ liệu thống kê cho thấy, USD trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm trong bối cảnh nhiều khả năng gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD sẽ sớm được quốc hội Mỹ thông qua.
Theo tính toán của Reuters và dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai Mỹ, vị thế bán ròng giảm xuống còn 29,95 tỷ USD trong tuần kết thúc vào ngày 2/2, trong khi con số này là 33,81 tỷ USD vào tuần trước đó.
Chiến lược gia FX tại ING Francesco Pesole cho rằng USD sẽ tiếp tục bị siết chặt trong thời gian tới mặc dù đà tăng của đồng tiền này đã chững lại...
Theo bộ phận phân tích Công ty chứng khoán SSI, tỷ giá USD tại các ngân hàng tiếp tục giảm trong tuần vừa qua và xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2018. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã lên giá khoảng 0,8% so với USD.
SSI nhận định, chênh lệch lãi suất VND - USD trên thị trường liên ngân hàng khá cao (khoảng trên 2%) và cung cầu ngoại tệ trong nước vẫn rất thuận lợi nên tỷ giá có thể giảm nhẹ thêm trong tuần này nhưng sẽ nhích tăng trở lại khoảng cuối tháng 2 sau Tết khi yếu tố mùa vụ qua đi.
Theo nhóm chuyên gia phân tích của VnDirect, năm 2021 có nhiều yếu tố thúc đẩy tiền đồng mạnh lên như kinh tế vĩ mô hồi phục nhanh, áp lực lạm phát được dự báo giảm, đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu, đồng Nhân dân tệ tiếp tục mạnh lên…
Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng tỷ giá VND/USD biến động trong biên độ hẹp +/- 0,5%. Điều này tác động tích cực đến nền kinh tế như kích thích dòng vốn đầu tư vào Việt Nam, giảm bớt gánh nặng thanh toán nợ nước ngoài, giảm bớt mất cân bằng thương mại giữa Mỹ và Việt Nam.
Theo VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)