Tự ý tăng giá xăng sau bão, một cửa hàng bị phạt 40 triệu

Nhà chức trách vừa phạt 40 triệu đồng một cửa hàng xăng dầu ở Hà Tĩnh vì đã lợi dụng bão số 10 tự ý tăng giá xăng cao hơn giá niêm yết.

Chiều 19/9, ông Nguyễn Cự Dũng, Phó giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa bắt quả tang và phạt hành chính 40 triệu đồng đối với một cửa hàng xăng dầu tự nâng giá xăng sau bão.
Tu y tang gia xang sau bao, mot cua hang bi phat 40 trieu
 Do mưa bão, nhu cầu mưa xăng của người dân tăng cao là cơ hội để một số cửa hàng trục lợi. Ảnh: T.T.
Chiều hôm trước, Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh nhận được thông tin từ người dân về việc cửa hàng xăng dầu Trâm Cự, thuộc doanh nghiệp tư nhân Thủy Sinh, có trụ sở tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tự ý tăng giá bán xăng, dầu so với giá niêm yết.
Kiểm tra trực tiếp, cán bộ quản lý thị trường phát hiện cửa hàng này bán giá xăng, dầu cao hơn mức giá niêm yết 1.000 đồng/lít nên đã lập biên bản xử phạt.
Chủ cửa hàng lý giải việc bán xăng cao hơn so với giá niêm yết theo quy định là để bù lỗ chi phí vận hành máy nổ vì bão số 10 làm mất điện nhưng không được chấp nhận.
Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cho hay sai phạm này chưa đến mức đóng cửa cửa hàng nên chỉ xử phạt hành chính 40 triệu đồng và buộc cửa hàng cam kết không tái phạm.
Ngày 16/9, UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công lệnh yêu cầu các sở, ngành tăng cường kiểm tra, xử lí nghiêm các cơ sở kinh doanh lợi dụng nhu cầu thiết yếu của nhân dân sau bão để tăng giá, trục lợi.

Theo Phạm Trường/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)