“Thả phanh” vô tâm: Nguyên nhân chính dẫn đến đứt đoạn tình cảm

Có những thứ mà sau khi chia tay rồi đàn ông mới hiểu đó chính là phụ nữ đã vì họ bất chấp mọi điều, kể cả tôn nghiêm và danh dự, nhưng thật tiếc, thật tiếc khi đàn ông chưa bao giờ học cách trân trọng nó.

Đàn ông trăm người thì như một, lúc nào nghĩ rằng người phụ nữ của mình thì chắc chắn dù mình có vô tâm, tệ bạc đến thế nào thì vẫn sẽ là của mình.
Cũng bởi thế nên đàn ông luôn có một câu nói để nhờ phụ nữ cứu lấy sự vô tâm của mình: "Em muốn gì thì phải nói ra, lúc đó anh sẽ làm theo, em có buồn cứ nói, nhất định anh sửa''.
Nghe thì có vẻ là người đàn ông tốt, nhưng thực ra thì lại không phải, đàn ông có lẽ vì quá vô tâm nên quên mất rằng phụ nữ họ mong muốn sự quan tâm của các anh xuất phát bằng việc tự giác, chứ không phải đợi phụ nữ 'nhắc khéo' nữa. Với phụ nữ thì họ luôn chỉ mong mỏi đàn ông biết trân trọng, tới lúc đó họ sẽ yêu đàn ông một cách hết lòng...nhưng đáng tiếc là đàn ông lại cứ nửa vời, hời hợt với người phụ nữ bên cạnh mình.
Chung quy cũng là tại vì phụ nữ quá bao dung, cứ tha thứ cho người đàn ông sống tệ với mình hết lần này đến lần khác nên khiến đàn ông không còn trân trọng họ. Vậy nhưng đàn ông ạ, các anh có biết trên đời này hạnh phúc nhất là gì không? Đó chính là khi các anh cuối cùng tìm được người quan tâm mình, chăm sóc mình, tự hào khi có mình, sợ mất mình và tôn trọng mình.
“Tha phanh” vo tam: Nguyen nhan chinh dan den dut doan tinh cam
(ảnh minh họa) 
Phụ nữ khi yêu , chỉ cần người đàn ông muốn, họ sẽ luôn chiều. Nhưng không phải vì họ chiều , mà lại nghĩ họ dễ dãi. Trên đời này, tuyệt nhiên không có người phụ nữ nào dễ dãi, chỉ có người phụ nữ vì người đàn ông mình yêu mà trở nên đơn thuần.
Rõ ràng các anh đã tìm được người phụ nữ như thế, chỉ đáng tiếc là các anh lại chẳng biết trân trọng. Đàn ông mắc cái chứng bệnh tự đề cao bản thân mình, lúc nào nghĩ phụ nữ mới phải cần giữ mình chứ mình không cần giữ.
Thế là đàn ông ra ngoài mải miết vui vẻ với những cô gái khác, mải miết coi bạn bè hơn người đàn bà bên đời mình. Bởi vì đàn ông nghĩ người phụ nữ đã yêu mình thì cả đời sẽ không rời bỏ mình.
Sai rồi đàn ông ạ, có những thứ không trân trọng thì sẽ mất đi. Nhưng cũng có những thứ rất trân trọng mà không thể nào giữ được. Khi anh có được người phụ nữ yêu mình hết lòng hết dạ nhưng các anh cứ vô tâm hết lần này tới lần khác thì xin lỗi, phụ nữ đâu phải con ngốc mà ở cạnh một người chỉ mang lại nước mắt cho mình.
Hôm nay các anh xếp thứ nhất trong lòng người phụ nữ, đừng vì thế mà hả hê rồi sống vô tâm với cô ấy, bởi vì ngày mai chắc chắn anh sẽ tụt hạng thấp chí là bước ra khỏi danh sách ưu tiên của cô ấy đấy.
Các anh biết phụ nữ nghĩ gì trong tình yêu không? Đó chính là cô ấy không cần một người đàn ông hôm nay cô ấy ăn đủ các bữa chưa cũng không biết? Cô ấy có khó khăn, uất ức gì không cũng không biết? Sức khỏe cô ấy đang như nào cũng không biết?
“Tha phanh” vo tam: Nguyen nhan chinh dan den dut doan tinh cam-Hinh-2
(ảnh minh họa) 
Cô ấy chưa kịp tâm sự gì, đã vội chào tạm biệt đi ngủ. Đoạn đường tối om, cô ấy còn chưa bước vào nhà đã quay xe chạy vút đi.
Phụ nữ không cần một người đàn ông như thế. Không cần người đàn ông cứ 'thả phanh' chuyện vô tâm của mình rồi sau đó chỉ biết xin lỗi. Yêu đương như vậy chỉ có đàn bà mệt chứ đàn ông nói xin lỗi là xong, phụ nữ mà rơi nhiều nước mắt thì họ sẽ mạnh mẽ mà buông tay đàn ông ạ.
Ai bắt đàn ông khi yêu cứ phải tinh tế, thấu hiểu như thánh thần đâu. Chỉ cần đơn giản người đàn ông biết quan tâm chăm sóc, muốn thật lòng bảo vệ cho người phụ nữ mà thôi.
Rõ ràng đây toàn là những điều đơn giản đàn ông làm được nhưng chỉ là đàn ông lười, các anh cho mình cái quyền vô tâm. Nên nhớ người đàn bà anh yêu nếu đã tốn nhiều thời gian tán tỉnh được rồi thì nhất định phải biết làm đủ mọi cách để bảo vệ nó. Chứ không phải có rồi thì nghĩ mình không mất đi.
Loại đàn ông tệ chính là trong lòng yêu thương, trân quý người phụ nữ chưa đủ mà sau lưng lại còn làm đủ chuyện có lỗi.
Tới cái lúc người phụ nữ không chịu nỗi phải bước đi, lúc đó đàn ông mới thấy ân hận, lúc đó ân hận thì quá muộn rồi các anh ạ.
Theo Truy Nguyệt/Emdep

>> xem thêm

Bình luận(0)