Đàn bà đừng dại làm kẻ chen ngang bởi lý do này

Cái khờ dại nhất của đàn bà trên đời là làm kẻ thứ ba. Bởi người đàn ông họ tìm đủ mọi cách để giành giật cũng chỉ là một gã tồi không hơn không kém. Thử nghĩ xem đàn bà làm sao phải khổ đến vậy?

Hiếm có người phụ nữ nào trên đời không bị tình yêu làm cho khổ sở. Có người yêu một người không yêu mình. Có người yêu thầm đối phương rất lâu nhưng chưa một lần thổ lộ. Có người lại vật vã trong một mối tình giữ không được mà bỏ không đành. Cũng có người dằn vặt trong suy nghĩ “mình có nên trở thành kẻ thứ ba?”.
Đàn bà ấy mà, khi yêu họ có giữ được bao nhiêu lý trí. Họ cứ tin vào cảm xúc để rồi trở thành một kẻ trơ trẽn “cướp chồng người”. Hẳn nhiên là họ sai, thậm chí rất sai khi đã lựa chọn làm kẻ chen ngang. Nhưng nếu xét cho cùng, họ cũng là một kẻ đáng thương trong tấn bi kịch mà họ tự chọn. Còn người đàn ông để mối quan hệ tay ba xảy ra thì chắc chắn cũng chẳng tốt đẹp gì.
Tôi không bênh những người phụ nữ trở thành kẻ thứ ba, cũng chẳng khóc thuê cho những bà vợ tần tảo bên chồng nhưng bỗng một ngày nhận ra mình bị phản bội. Nhưng tôi trách những người đàn ông đã khiến phụ nữ phải khổ, trách những kẻ “chân đạp hai thuyền”.
Dan ba dung dai lam ke chen ngang boi ly do nay

Trong tình yêu, người thiệt thòi nhất vẫn là người phụ nữ. Ảnh minh họa. 
Ở cái thế giới mà đàn bà có quyền được yêu thương và tôn trọng, đàn bà đừng bao giờ đánh mất đi phẩm chất của mình vì một gã đàn ông. Người đàn ông sẵn sàng bỏ người vợ đã chung sống bao năm để đến với bạn thì bạn có chắc được rằng anh ta không bỏ mình để đến với người phụ nữ khác?
Người đàn ông sẵn sàng đạp đổ hạnh phúc, phản bội lại lời thề son sắc ngày thành hôn để nắm tay bạn hứa hẹn đủ điều có chắc sẽ không làm vậy với một người đàn bà khác? Nếu cứ ôm mộng trở thành một người quan trọng trong cuộc đời đàn ông để thay thế người phụ nữ bên cạnh anh ta. Sẽ có một ngày bạn nhận ra bạn chỉ là một kẻ dư thừa và không có nổi một ai đứng về phía mình.
Dù bạn có than thân trách phận nói rằng mình đáng thương nhưng đối với tất cả mọi người, bạn là người có lỗi. Dù bạn nói rằng không cướp đi hạnh phúc của ai nhưng bạn lại chính là người gián tiếp khiến cuộc hôn nhân kia đổ vỡ. Xét đến cuối cùng, người dại khờ là bạn, dù bạn có thắng hay thua. Thậm chí là bạn giành giật được người đàn ông ấy thì cũng chỉ đồng nghĩa với việc bạn có được một kẻ phản bội.
Dan ba dung dai lam ke chen ngang boi ly do nay-Hinh-2
 Đàn bà đừng dại làm kẻ chen ngang để đánh mất đi tự trọng của mình. Ảnh minh họa.
Thừa nhận đàn ông từng trải, có gia đình và một công việc ổn định luôn có sức hấp dẫn nhất định. Nên không hiếm những cô gái còn trẻ bất chấp lời cảnh báo vẫn sẵn sàng ngã vào vòng tay của những người đàn ông ấy. Họ chấp nhận làm kẻ chen ngang, chấp nhận làm kẻ thứ ba mặc thiên hạ này chê trách. Tất cả những men say tình ái khiến đàn bà mù quáng hy sinh chính là thứ khiến họ nhận lại những bi kịch và vết thương lòng khó lành.
Trải qua biết bao nhiêu cuộc tình, đàn bà đừng khờ dại như thuở ban đầu. Hãy yêu bằng cả cảm xúc lẫn lý trí, càng trưởng thành thì càng cần tỉnh táo trước tình yêu. Đừng bao giờ loay hoay trong một cuộc tình để rồi mất dần đi ý chí. Đừng dại khờ trở thành một kẻ chen ngang để rồi mãi mãi không thể sống là chính bản thân mình. Yêu ai cũng được, kết hôn với ai cũng được nhưng đừng nhìn vào người đàn ông đã có gia đình và lựa chọn trở thành kẻ thứ ba xen ngang hạnh phúc!
Theo Linh Lan/Emdep

>> xem thêm

Bình luận(0)