Rời QCGL, Cường đô la mở nhà hàng cùng bạn gái Đàm Thu Trang?

Ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) liên tiếp rời khỏi các chức vụ tại Quốc Cường Gia Lai vào thời điểm Ban Kiểm tra Trung ương kết luận về sai phạm nghiêm trọng của ông Tất Thành Cang, Phó bí thư thường trực TPHCM khiến dư luận quan tâm. 

Vậy Cường đô la rút khỏi Quốc Cường Gia Lai vì vụ đất Phước Kiển hay hùn vốn mở nhà hàng tại Vũng Tàu cùng bạn gái Đàm Thu Trang?
Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCGL; mã chứng khoán: QCG) mới đây đã chính thức công bố thông tin từ nhiệm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 – 2021 của ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la). Cụ thể, ngày 16.11, HĐQT QCGL đã thông qua đơn từ nhiệm của Cường đô la vì lý do cá nhân.
Cũng ngay sau đó, Quốc Cường Gia Lai tiếp tục phát đi thông báo về việc chấp thuận đơn từ nhiệm vị trí phó tổng giám đốc công ty của ông Nguyễn Quốc Cường. Nguyên nhân từ nhiệm vẫn là lý do cá nhân.
Kinh doanh nhà hàng cùng bạn gái Đàm Thu Trang?
Trong những ngày gần đây, trên trang Facebook cá nhân của Cường đô la và bạn gái Đàm Thu Trang liên tục chia sẻ thông tin về việc khai trương nhà hàng mới tại Vũng Tàu. Đây cũng là 1 trong chuỗi nhà hàng mang tên C.Tao do bạn gái Cường đô la làm. Trên trang Facebook cá nhân của Cường đô la cũng chia sẻ về thông tin này, tuy nhiên không đề cập đến vấn đề công việc của bản thân.
Không những thế, có rất nhiều bạn bè cũng thể hiện chúc mừng tới Cường đô la khi khai trương nhà hàng C.Tao tại tại thành phố Vũng Tàu và nhận được hối đáp của Cường đô la.
Roi QCGL, Cuong do la mo nha hang cung ban gai Dam Thu Trang?
 Chia sẻ trên trang cá nhân Nguyễn Quốc Cường.
Dù chưa biết lý do cá nhân từ nhiệm của Cường đô la là gì song điều này cũng phần cho thấy, Cường đô la có 1 chỗ đứng nhất định tại nhà hàng C.Tao của bạn gái Đàm Thu Trang. Đây liệu có phải con đường riêng của Cường đô la khi không khi không muốn tiếp tục nhận sự nâng đỡ của mẹ là bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai?
Được biết, Tao Chinese Restaurant (C.TAO) là nhà hàng chuyên về ẩm thực Trung Hoa do nữ ca sĩ kiêm người mẫu Đàm Thu Trang sáng lập, nhà hàng đầu tiên nằm trên đường Võ Văn Kiệt quận 1, TPHCM.
Từ lúc bén duyên mới cùng ca sĩ - người mẫu Đàm Thu Trang, Cường đô la đã cùng người yêu chung sức hoàn thiện chuỗi nhà hàng sang trọng này, nhằm phục vụ các thực khách những món đặc sắc, đậm đà của ẩm thực Trung Hoa, được chế biến phù hợp khẩu vị của người Việt.
Roi QCGL, Cuong do la mo nha hang cung ban gai Dam Thu Trang?-Hinh-2
 C.TAO là nhà hàng chuyên về ẩm thực Trung Hoa do nữ ca sĩ kiêm người mẫu Đàm Thu Trang sáng lập.
Với trên 12 năm kinh nghiệm tham gia điều hành Quốc Cường Gia Lai và cùng Công ty trải qua không ít sóng gió trên thương trường, có lẽ giai đoạn này là giai đoạn khó khăn nhất của Quốc Cường Gia Lai.
Tuy nhiên, thay vì tiếp tục gồng gánh, Cường đô la đã lựa chọn cho mình một con đường riêng và từ bỏ quyền lực tại Quốc Cường Gia Lai.
Trước đó, từ năm 2016, cũng với mong muốn phát triển cho mình một con đường, một sự nghiệp riêng, Quốc Cường đã thành lập công ty riêng Quoc Cuong Land, chuyên về bất động sản. Đồng thời, anh vẫn cáng đáng chức vụ Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai của bà Nguyễn Thị Như Loan.
Rời đi khi kinh doanh khốn khó, lùm xùm dự án Phước Kiển
Tuy nhiên, thời điểm Cường đô la đi được coi là khá nhạy cảm khi nhiều thông tin liên quan đến dự án Phước Kiển và tình hình kinh doanh tương đối khốn khó của Quốc Cường Gia Lai.
Theo báo cáo tài chính quý III.2018, QCG chỉ đạt doanh thu 82 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế vỏn vẹn hơn 1 tỷ, tức ghi nhận giảm khoảng 30% doanh thu, thậm chí lợi nhuận chưa bằng 1% của cùng kỳ năm trước.
Phía QCG cho biết, nguyên nhân khiến doanh thu giảm mạnh do trong quý vừa qua Công ty chưa bàn giao căn hộ cho khách hàng. Trong khi đó, lợi nhuận giảm mạnh do quý 3 năm ngoái Công ty có khoản chuyển nhượng đầu tư tài chính, với doanh thu hơn 200 tỷ đồng.
Lũy kế, sau 9 tháng, doanh thu QCG đạt 519 tỷ và lợi nhuận trước thuế gần 58 tỷ đồng, giảm tương ứng 24% và 88% so với 9 tháng 2017. So với kế hoạch 1.800 tỷ doanh thu và 320 tỷ lợi nhuận trước thuế, QCG đến nay chỉ mới hoàn thành lần lượt vỏn vẹn 29% và 18%.
Về QCG, từng được biết đến là một "đại gia" trong ngành bất động sản tuy nhiên những năm trở lại đây doanh thu từ hạng mục này giảm mạnh, tỷ trọng đóng góp theo đó cũng điều chỉnh nhanh chóng. Đến quý 3 năm nay, doanh thu bất động sản giảm từ mức 39 tỷ về chưa đến 3 tỷ đồng, tức giảm hơn 13 lần.
Roi QCGL, Cuong do la mo nha hang cung ban gai Dam Thu Trang?-Hinh-3
Một góc khu đất Phước Kiển. Ảnh: Zing. 
Cùng với đó là thông tin về ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư TP. HCM sau thông cáo Báo chí Kỳ họp 31 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ). Theo ban Kiểm tra Trung ương, những vi phạm của đồng chí Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.
Hiện tại, ông Cường chỉ còn sở hữu 0,2% cổ phần QCG sau khi từ nhiệm tất cả các vị trí tại doanh nghiệp này.
Theo Huyền Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)