Ông Trump ra lệnh các công ty Mỹ tìm giải pháp thay thế Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump ra lệnh cho các công ty của Mỹ ngay lập tức tìm kiếm giái pháp thay thế thị trường Trung Quốc bao gồm quay trở lại và sản xuất tại Mỹ.

Tổng thống Donald Trump ngày 23/08 cho biết, ông đã ra lệnh cho các công ty của Mỹ ngay lập tức tìm kiếm giái pháp thay thế thị trường Trung Quốc bao gồm quay trở lại và sản xuất tại Mỹ.
Trong một loạt thông báo trên Twitter ngày 23/08, Tổng thống Donald Trump cho rằng nước Mỹ đã mất hàng nghìn tỷ đô la cho Trung Quốc trong nhiều năm.
Ong Trump ra lenh cac cong ty My tim giai phap thay the Trung Quoc
 Thông báo của Tổng thống Donald Trump trên Twitter.
Tổng thống Trump cáo buộc Trung Quốc đã đánh cắp sở hữu trí tuệ của Mỹ trị giá hàng trăm tỷ đô la hàng năm và Trung Quốc vẫn muốn tiếp tục các hành động đánh cắp của mình. Ông Trump khẳng định sẽ không để điều này tiếp diễn và tuyên bố nước Mỹ không cần tới Trung Quốc.
Ông Trump cho biết, ông đang ra lệnh cho các công ty Mỹ tìm kiếm giải pháp thay thế thị trường Trung Quốc bao gồm quay lại và sản xuất tại Mỹ. Ông Trump đồng thời cho biết đã ra lệnh cho toàn bộ các công ty bưu chính của Mỹ ngừng toàn bộ việc vận chuyển thuốc Fentanyl từ Trung Quốc.
Các tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Trung Quốc thông báo sẽ áp thuế 5% và 10% đối với 75 tỷ đô la hàng hóa của Mỹ thành hai đợt từ 1/9 và 15/12.
Ngay sau các tuyên bố của ông Trump, các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã tụt xuống mức thấp nhất trong ngày. Chỉ số Dow Jones mất 1.8%, chỉ số S&P 500 mất 1.9% và chỉ số Nasdaq Composite mất 2.2%./.
Theo Phạm Huân/VOV-Washington

>> xem thêm

Bình luận(0)