Ông Lê Văn Vọng thoái toàn bộ vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng

(Kiến Thức) - Động thái thoái toàn bộ vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng của ông Lê Văn Vọng diễn ra vào đúng thời điểm Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thanh tra các dự án có liên quan đến Tập đoàn này cùng các đơn vị thành viên ở Hà Nội.

Theo nguồn tin trên báo Nhadautu.vn, ông Lê Văn Vọng cùng các cổ đông sáng lập ra Tập đoàn Lã Vọng cũng như Công ty Ngôi nhà mới vừa thoái toàn bộ vốn.
Công ty cổ phần Lã Vọng Group (Tập đoàn Lã Vọng) được thành lập vào ngày 2/8/2016 do đại gia Lê Văn Vọng làm Chủ tịch HĐQT. Tiền thân của Tập đoàn Lã Vọng là Công ty cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới (Công ty Ngôi nhà mới) và chuỗi hệ thống các nhà hàng Lã Vọng, các quán cafe dưới hình thức doanh nghiệp tư nhân.
Đại gia Lê Văn Vọng thoái toàn bộ vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng. Ảnh: Vietnamfinance.
Tập đoàn Lã vọng có vốn điều lệ 500 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập là ông Lê Văn Hải (100 tỷ đồng), bà Đặng Thị Như Trang (100 tỷ đồng) và ông Lê Văn Vọng (300 tỷ đồng).
Trước đó, Công ty Ngôi nhà mới thành lập vào ngày 13/11/2003, chuyên về đầu tư. Ông Lê Văn Vọng là người đại diện pháp luật của Ngôi nhà mới. Ông Vọng đồng thời là một trong ba cổ đông sáng lập với 97,97% cổ phần. Hai cổ đông sáng lập còn lại là ông Lê Văn Vân và bà Ngô Thị Toàn. Ông Lê Văn Vọng và ông Lê Văn Vân có cùng địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.
Mời độc giả xem video: Cận cảnh những khu 'đất vàng' bị Tập đoàn Lã Vọng trước khi bị thanh tra. Nguồn: Youtube.

 

Động thái thoái vốn của ông Lê Văn Vọng diễn ra ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo thanh tra các dự án có liên quan đến CTCP Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng cùng các đơn vị thành viên ở Hà Nội.
Tập đoàn Lã Vọng bị Thủ tướng yêu cầu thanh tra xuất phát từ đề nghị của Bộ Tài chính với Thanh tra Chính phủ rà soát dấu hiệu không thực hiện đúng mục đích đầu tư, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai và xác định tiền sử dụng đất, tiền thuê đất chưa sát với giá trị thị trường, tại dự án New House Xa La do Tập đoàn Lã Vọng làm chủ đầu tư.
Tập đoàn Lã Vọng được biết đến với hàng loạt nhà hàng nổi tiếng trên đất vàng Hà Nội như Lake View bán đảo Hoàng Cầu, Nhà hàng Sashimi BBQ Garden - số 2B Nguyễn Thị Thập, Nhà hàng Thế Giới Beer Lã Vọng - số 169 Hoàng Ngân...Bên cạnh đó, Tập đoàn Lã Vọng còn nổi tiếng là một trong những doanh nghiệp sở hữu quỹ đất vàng lớn tại Hà Nội để phát triển các dự án bất động sản như Khu đô thị Louis City 30ha (Đại Mỗ), Khu nhà ở cao cấp Ngôi nhà mới 19,5ha (Quốc Oai), dự án New House Xa La...
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)