Những công việc "dị" nhưng được trả lương cao

“Làm công việc mình yêu thích thì cả đời sẽ không phải làm việc ngày nào”. Tất nhiên cuộc sống sẽ không dễ dàng như vậy. Nhưng nếu bạn yêu thích được ngủ trưa, đi dạo bên hồ bơi hoặc ăn sườn nướng ngoài trời thì sao? Tin tốt là, hoàn toàn có những việc như thế.

Dưới đây là năm trong số những công việc mơ ước trong năm nay cho mọi người trong mùa hè.
1. Trải nghiệm nệm ngủ - 200 USD/giờ (gần 5 triệu VND)
Nhung cong viec
 
Công ty giường nệm có trụ sở tại Houston đã cung cấp một “công việc mơ ước” theo nghĩa đen vào mùa hè này. Những người làm việc chỉ cần ngủ và ngủ, bất kỳ thời gian nào trong ngày, trên những chiếc giường êm ái và đắt đỏ bậc nhất của hãng.
Nhân viên chỉ cần dành 30 giờ một tuần để thử nghiệm các loại giường khác nhau và tạo ra “đánh giá bằng văn bản và video để chia sẻ lên các nền tảng xã hội”. Mỗi giờ nhân viên có thể nhận được mức lương 200 USD (gần 5 triệu VND).
2. Trải nghiệm hồ bơi – 10.000 USD/tháng (233 triệu VND)
Nhung cong viec
 
Trang web tìm chỗ ở Hotels.com đã đề nghị trả 10.000 USD một tháng (233 triệu VND) để thuê một nhân viên đi khắp các nước và “trải nghiệm các hồ bơi khách sạn hoành tráng nhất thế giới”.
Trang web này cho biết họ sẽ tuyển nhân viên trên khắp thế giới, chỉ cần đáp ứng đủ yêu cầu. Những nhân viên sẽ được trải nghiệm tại sáu khách sạn nổi tiếng của Hoa Kỳ, dành thời gian thư giãn bên hồ bơi, chụp ảnh đăng Instagram và viết đánh giá về trải nghiệm tại các bể bơi này.
3. Trải nghiệm đồ nướng - 10.000 USD (233 triệu VND)
Nhung cong viec
 
Các nhà sản xuất Reynold Wrap cho biết “Nhân viên trải nghiệm đồ nướng” của họ sẽ được trả 10.000 USD (233 triệu VND) trong hai tuần vào tháng 8 để đi du lịch khắp nước Mỹ và nếm thử các loại sườn nướng khác nhau “từ một số nhà hàng sườn BBQ hàng đầu cả nước”.
Đối tượng tuyển là tất cả mọi công dân trên khắp thế giới, chỉ cần có thể làm việc tại vị trí yêu cầu. “Nhân viên sẽ chịu trách nhiệm chia sẻ hình ảnh, kỹ thuật và mẹo nướng trên trang web của Reynold Kitchen”, công ty cho biết.
4. Trải nghiệm du thuyền - 65.000 USD/tháng (hơn 1,5 tỷ VND).
Nhung cong viec
 
Hushhush, một thương hiệu sang trọng về dịch vụ du lịch có trụ sở tại London, đã thông báo rằng họ đang tìm kiếm một “nhân viên thử nghiệm du thuyền” để sống trên những chiếc thuyền sang trọng và thử nghiệm “ổ cắm, cửa, giường, vòi hoa sen, - mọi thứ để đảm bảo rằng du thuyền đạt tiêu chuẩn”.
Người kiểm tra sau đó sẽ được yêu cầu viết đánh giá về mỗi chiếc du thuyền, với mỗi đánh giá họ sẽ được nhận 1.300 USD (hơn 30 triệu VND). Công ty cho biết ứng viên có thể được thử nghiệm tới 50 du thuyền trong một năm, kiếm được tới 65.000 USD (hơn 1,5 tỷ VND).
5. Thực tập sinh - 40 USD/ giờ (hơn 930.000 VND)
Nhung cong viec
 
Natural Light cho biết họ đang tuyển sinh viên thực tập để làm đại sứ thương hiệu tại các sự kiện mùa hè cũng như tạo ra nội dung truyền thông xã hội, tiến hành nghiên cứu sản phẩm. Sau khi thực tập, sinh viên có thể được giữ lại vị trí nhà quản lý thương hiệu và quản lý xu hướng truyền thông xã hội.
Bằng cấp của nhân viên thực tập bao gồm các kỹ năng tạo meme, hướng ngoại và có hiểu biết truyền thông xã hội đặc biệt. Mức lương thực tập là 40 USD/ giờ (hơn 930.000 VND).
Theo Huy Nguyễn (Theo UPI) (Dân Việt)

>> xem thêm

Bình luận(0)