Những bí quyết chọn vải thơm ngon ngọt lịm ai cũng nên biết

Đang mùa vải thiều các chị em hãy đọc ngay những bí quyết chọn vải ngon để mua được những quả ưng ý.

Nhìn vào màu sắc của vải

Khi bạn muốn chọn được những quả vải được bày bán thường có nhiều màu sắc khác nhau. Bạn nên chọn những quả vải có màu đỏ thẫm, có loại mày đỏ pha xanh vàng, thì sẽ ngọt hơn những quả vải có màu xanh.Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những quả vải chín màu sắc chuẩn để mua ăn sẽ ngọt hơn rất nhiều.

Phần lớn những người mua vải đều lựa chọn những quả vải thiều có màu đỏ sẫm vì cho rằng những quả này đã chín già, không chua. Thực tế, mặc dù những trái vải này đã chín thực sự, có vị ngọt nhưng thịt mềm, không giòn. Nếu bạn để qua ngày hôm sau mới ăn nó, hương vị nó cũng sẽ thay đổi, thậm chí nhanh hỏng.

Nhung bi quyet chon vai thom ngon ngot lim ai cung nen biet

Mẹo chọn vải ngon ưng ý

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan sát thêm phần vỏ, vải ngon có vỏ tươi, mỏng, gai ở vỏ vải nhẵn. Nhìn vào cành của quả vải dẻo và nhỏ. Đặc biệt, tránh chọn những quả vải cành đã khô, vì nó đã được hái xuống lâu.

Chọn theo kích thước quả vải

Để chọn được vải thiều ngon, lưu ý, vải thiều có hình thức không đẹp bằng vải lai. Quả vải thiều nhỏ hơn thì sẽ ngon hơn và ngọt nước hơn. Một quả vải tròn, hơi đều, trong khi giống vải lai quả vải to mọng, thân thuôn dài, hạt to, vị chua.

Ngửi mùi vải lựa chọn

Khi bạn muốn chọn vải ngon có mùi thơm đặc trưng, rất hấp dẫn. Nếu vải có mùi lạ, mùi chua tốt nhất không nên mua vì có thể đã bị hỏng trong quá trình vận chuyển.

Nhung bi quyet chon vai thom ngon ngot lim ai cung nen biet-Hinh-2

Cách chọn vải ngon hàng cực phẩm

Ấn tay vào vải để kiểm tra độ tươi

Bạn dùng tay chạm vào vỏ và ấn nhẹ. Vải thiều tươi cho cảm giác chắc vì nhiều nước và đàn hồi, mềm nhẹ. Nếu quả mềm mà không có độ đàn hồi là quả đã thối. Còn quả cầm vào thấy rất cứng là để lâu nên đã khô vỏ.

Theo MinMin/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)