Chị Trần Diệp Hà, chuyên bỏ sỉ nhót xanh ở quận Bình Thạnh (TP HCM) cho biết, những năm gần đây, nhót xanh trở thành nguyên liệu để làm các món ăn “hot trend”, nên giờ thành mặt hàng siêu đắt đỏ.
“Ngay cả giá bán cho khách sỉ mua từ 3kg trở lên cũng tới gần 300.000 đồng/kg”, chị Hà cho hay.
|
Nhót xanh đang được rao bán với giá từ 300.000 - 430.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet |
Trên “chợ mạng” hiện nay, nhót xanh được rao bán với giá từ 300.000-430.000 đồng/kg. Các đầu mối chỉ giao hàng khi khách mua 1 set 300g trở lên. Còn với nhót dầm muối ớt có giá từ 65.000 - 70.000 đồng/set; nhót xanh chẩm chéo giá từ 90.000 - 120.000 đồng/set.
Theo giới buôn bán sỉ, đây là nhót xanh trái mùa nên hàng không có nhiều, giá cũng rất đắt đỏ. Vào chính vụ, nguồn cung nhót xanh ở các tỉnh phía Bắc dồi dào, giá sẽ hạ nhiệt.