Nhìn như nấm độc nhưng giá hàng triệu đồng/kg

Loại nấm này có màu sắc bắt mắt, nổi bật nhất là mũ nấm với màu đỏ cực kỳ sặc sỡ.

Trong các bộ truyện hoặc phim cổ tích, nấm độc thường xuất hiện với phần mũ nấm màu đỏ rực rỡ, thân nấm to và có màu trắng. Và giống nấm đỏ này có ngoại hình giống hệt như mô tả về nấm độc trong phim ảnh.

Nhin nhu nam doc nhung gia hang trieu dong/kg

Loại nấm này có tên gọi là hồng cô (nấm đỏ), mọc phổ biến ở Trung Quốc. Ngoài dùng làm thực phẩm, nấm đỏ còn có giá trị y dược cao. Chúng có tác dụng bổ máu hiệu quả nên được nhiều phụ nữ sau sinh ưa chuộng, họ thường dùng nấm đỏ để nấu canh bồi bổ sức khỏe.

Nhin nhu nam doc nhung gia hang trieu dong/kg-Hinh-2

Loại nấm này thường mọc ở trong rừng, nếu như trước kia số lượng nấm đỏ khá nhiều thì ngày nay, số lượng nấm sụt giảm dẫn đến việc 1 người chỉ có thể hái chưa đầy 10kg nấm đỏ/năm. Đây có lẽ cũng là 1 phần lý do đẩy giá nấm lên cao. Một kg nấm đỏ chất lượng có thể bán với giá lên tới hơn 1.000 NDT, tương đương 3,5 triệu đồng.

Nhin nhu nam doc nhung gia hang trieu dong/kg-Hinh-3

Nhin nhu nam doc nhung gia hang trieu dong/kg-Hinh-4

Mức giá hấp dẫn này khiến nhiều người dân Trung Quốc quyết định lên núi để tìm kiếm “vận may”. So với các loại nấm rừng khác, giá của nấm đỏ cao gấp 5-6 lần. Người tiêu dùng có thể chọn mua nấm đỏ tươi hoặc nấm đỏ sấy khô. Trên thị trường Trung Quốc hiện tại, nấm đỏ hầu như là nấm rừng, không phải nấm trồng.

Theo Hương Nguyễn/ Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)