Gửi tiết kiệm - hưởng lãi là sướng nhất

Có nhiều hình thức để “tiền sinh tiền” nhưng trong khi đầu tư bất động sản hay vàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố may rủi của thị trường thì gửi tiết kiệm ở ngân hàng là hình thức “ăn lãi” an toàn và nhẹ nhàng nhất.

Tiết kiệm tiền gửi liệu có thua thiệt
Nếu đặt lên bàn cân so sánh thì bản chất của đầu tư và tiết kiệm là hoàn toàn khác nhau. Đầu tư là bạn để đồng tiền “chạy” trên thị trường nhằm sinh lời còn gửi tiền vào ngân hàng là tiết kiệm, bạn “ủy quyền” cho ngân hàng sử dụng đồng tiền của mình và hưởng lãi bởi việc đó. Việc lựa chọn đầu tư hay gửi tiết kiệm phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu của bạn. Nếu muốn lời nhiều thì chấp nhận độ rủi ro cũng cao. Còn nếu bạn muốn đề cao yếu tố an toàn thì tiết kiệm luôn là giải pháp số một.
Tuy nhiên, với thực tế các ngân hàng hiện nay đang trong cuộc cạnh tranh về lãi suất thì khách hàng là người được hưởng nhiều lợi ích. Bởi vậy, tiết kiệm tiền gửi vừa đủ độ hấp dẫn đồng thời luôn là một trong các cách quan trọng góp phần giúp mỗi người quản lý tài chính gia đình vững chắc hơn.
“Cuối năm, sau khi trừ các khoản chi tiêu mùa Tết và quay vòng vốn thì vợ chồng tôi gom được hơn 300 triệu từ tiền thưởng cuối năm và tiền lãi từ cửa hàng kinh doanh quần áo. Sau khi suy nghĩ, cả hai quyết định gửi ngân hàng để lấy lãi. Ít một chút nhưng không bao giờ lo lỗ.”, chị Vũ Thu Hồng ở Hà Nội chia sẻ. “Hơn nữa, các ngân hàng cuối năm cũng hay có các chương trình khuyến mại nên tôi thấy rất hồ hởi. Sau khi cân nhắc, tôi đã chọn BAC A BANK vì lãi suất tốt, uy tín, lại có chương trình khuyến mại thiết thực, có cơ hội trúng sổ tiết kiệm lên tới 500 triệu.”
Gui tiet kiem - huong lai la suong nhat
Chỉ với 10 triệu đồng được gửi kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, bạn sẽ được nhận mã dự thưởng với cơ hội trúng sổ tiết kiệm lên tới 500 triệu đồng trong CTKM “Mừng Xuân Canh Tý, gửi lộc tri ân” của BAC A BANK. 
Ở một mặt khác, chị Trần Thu Hương, tại Kim Liên, Hà Nội cũng là khách hàng gửi tiền tại BAC A BANK, đưa ra phân tích sâu hơn: “Ví dụ với số tiền 5 tỷ đồng, lãi suất tầm hơn 7%/ năm đến xấp xỉ 8%/năm và còn được cộng thêm lãi suất ưu đãi vì chọn gói tiết kiệm dành riêng cho phụ nữ của BAC A BANK thì bạn sẽ nhận về khoản lãi tầm 400 triệu đồng sau 13 tháng.” Nếu như không có việc gì cần đầu tư thì chỉ riêng việc gửi tiết kiệm cũng đã giúp bạn sinh lời rất hấp dẫn rồi.
Tiết kiệm thời điểm nào
Có hai thời điểm vàng để bạn chốt gửi tiết kiệm: ngay sau khi nhận lương và sau khi nhận thưởng. Tâm lý của con người nhất là phụ nữ, rất hay vung tiền mua sắm, tiêu pha “một chút thôi” khi nhận được tiền lương thưởng. Bạn không cần quá chi li nhưng nếu đặt ra cho mình một con số tiết kiệm nhất định trong một tháng hoặc trích một khoản trong lĩnh thưởng cuối năm thì việc tích lũy không hề khó khăn. Ngược lại, với một khoản tiền cố định trong tài khoản tiết kiệm sẽ khiến bạn tự tin hơn, có động lực kiếm tiền hơn.
Gui tiet kiem - huong lai la suong nhat-Hinh-2
Lựa chọn gửi tiết kiệm chưa bao giờ tối ưu như thế. 
Nếu bạn chọn đúng thời điểm để gửi tiết kiệm thì vừa được hưởng lãi suất hấp dẫn vừa được tham gia các chương trình khuyến mại phong phú, đa dạng của ngân hàng. Các ngân hàng cũng rất biết cách chiều lòng khách khi có bên thì tặng quà dùng ngay là các đồ gia dụng hay có các ngân hàng như Ngân hàng TMCP Bắc Á lại tặng sổ tiết kiệm. Trong chương trình khuyến mại gửi tiền mới nhất “Mừng Xuân Canh Tý, gửi lộc tri ân” của ngân hàng này, chỉ với 10 triệu đồng được gửi kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, bạn sẽ được nhận mã dự thưởng với cơ hội trúng sổ tiết kiệm lên tới 500 triệu đồng. Các giải thưởng khác cũng hấp dẫn không kém: sổ tiết kiệm trị giá từ 5 triệu đến 200 triệu đồng/sổ. Ngoài ra, nếu bạn chọn các sản phẩm tiết kiệm đặc thù như Người xây tổ ấm dành riêng cho phụ nữ hay bạn hiện đang công tác trong lực lượng vũ trang như: bộ đội, công an;…thì còn được hưởng lãi suất ưu đãi cộng thêm, quà tặng hiện vật là thẻ mua hàng TH truemart, cặp sách đi học (nếu đáp ứng điều kiện). Bên cạnh đó còn có nhiều gói gửi tiết kiệm tiện ích khác của BAC A BANK như Tiết kiệm Người cao tuổi, Tiền gửi trực tuyến đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau để bạn lựa chọn. Chương trình này kéo dài qua Tết Nguyên đán (từ 09/12/2019 đến hết 29/02/2020) nên bạn có đủ thời gian sắp xếp và cân đối tài chính để tích được một khoản tiền tiết kiệm nhất định lại có cơ hội tham gia thử vận may đón lộc về nhà.
Với chừng ấy lợi ích, có thể nói lựa chọn gửi tiết kiệm chưa bao giờ tối ưu như thế.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)