Công ty bất động sản Bách Đạt An bị phạt 600 triệu đồng

Không có báo cáo đánh giá tác động môi trường tại 2 dự án, Công ty CP Bách Đạt An bị UBND tỉnh Quảng Nam xử phạt 600 triệu đồng.

UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Bách Đạt An số tiền 600 triệu đồng do không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo qui định đối với dự án khu đô thị.

Cụ thể, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã kí Quyết định số 1959 ngày 22/7 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần Bách Đạt An, với tổng số tiền là 600 triệu đồng (đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ).

Lí do, Công ty Cổ phần Bách Đạt An không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo qui định đối với dự án Khu đô thị Bách Đạt và dự án Khu đô thị số 7B mở rộng tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Cong ty bat dong san Bach Dat An bi phat 600 trieu dong
 Dự án Khu đô thị số 7B mở rộng

Công ty Cổ phần Bách Đạt An phải chấp hành nghiêm Quyết định xử phạt này trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt. Quá thời hạn này, nếu Công ty Cổ phần Bách Đạt An cố tình không chấp hành Quyết định xử phạt thì bị cưỡng chế thi hành theo qui định của pháp luật.

Công ty Cổ phần Bách Đạt An có quyền khiếu nại, khởi kiện đối với Quyết định xử phạt này theo qui định của pháp luật.

Liên quan đến hai dự án Khu đô thị Bách Đạt và dự án Khu đô thị số 7B mở rộng, hàng trăm người dân đã phải cầu cứu chính quyền tỉnh Quảng Nam khi mua đất nền hai dự án này nhưng chủ đầu tư - Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Bách Đạt (nay là Công ty Cổ phần Bách Đạt An) và đơn vị phân phối chậm ra sổ đỏ như cam kết.

Gia Lai

>> xem thêm

Bình luận(0)