Chủ doanh nghiệp bán sâm cho các cụ già giá “cắt cổ” là ai?

Ngày 15/5, Đội quản lý thị trường phối hợp cùng Công an quận Thanh Xuân bất ngờ kiểm tra hội trường của MHDI số 86, Lê Trọng Tấn, Hà Nội, nơi tổ chức hội thảo bán sâm cho các cụ già với giá “cắt cổ” có dấu hiệu lừa đảo.

Dư luận đang rất băn khoăn chủ của doanh nghiệp bán sâm giá đắt này là ai?
 Chủ doanh nghiệp bán sâm cho các cụ già giá “cắt cổ” là ai? Ảnh: PL.
Theo tìm hiểu của phóng viên, hầu hết các sản phẩm sâm được bán kèm dưới hình thức tổ chức hội thảo tại hội trường của MHDI số 86, Lê Trọng Tấn, thuộc Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị, Bộ Quốc phòng trên nhãn phụ đều ghi rõ: “Công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu Tấm Lòng Mới, có trụ sở ở tầng 2, số 59 phố Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng)”.
Ngoài ra, trên tem phụ của công ty này cũng ghi rõ số điện thoại di động.Trong vai một người muốn mua sâm, chúng tôi liên lạc vào số điện thoại 016...trên nhãn phụ thì gặp một người phụ nữ nhấc máy và xác nhận là đại diện của Công ty Tấm Lòng Mới. “Bên mình có rất nhiều sản phẩm sâm, để mình gửi địa chỉ website cho bạn, trên đó đã có giá bán rất cụ thể. Mà nếu bạn ở Hà Nội thì cũng có chi nhánh”, người phụ nữ này cho biết.
Qua tìm hiểu trên website thì đúng là Công ty Tấm Lòng Mới còn có địa chỉ thanh toán trực tiếp khi mua hàng tại Chi nhánh Hà Nội: 14 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.Tuy nhiên, khi tra cứu trên hệ thống mã số thuế của Tổng cục Thuế, Công ty TNNN một thành viên xuất nhập khẩu Tấm Lòng Mới lại hiện ra một địa chỉ khác nhưng cũng ở Đà Nẵng là: K91/24 Nguyễn Tri Phương - Phường Thạc Gián - Quận Thanh Khê - Đà Nẵng. Theo thông tin của Tổng cục Thuế, công ty này được cấp giấy phép kinh doanh từ ngày 10.12.2015 và chủ sở hữu đăng ký tại Tổng cục Thuế là bà Nguyễn Thị Hoàn.
Chi nhánh công ty được đăng ký tại địa chỉ số 3 Đỗ Trọng Vỹ - Phường Ninh Xá - Thành phố Bắc Ninh - Bắc Ninh, trùng khớp với hình ảnh giới thiệu trên website của công ty này. Điều đáng nói là giấy phép kinh doanh của chi nhánh chỉ được tỉnh Bắc Ninh cấp rất gần đây là vào ngày 8.2.2018, tức là chi nhánh mới chỉ hoạt động được khoảng hơn 3 tháng. Chủ sở hữu đại diện cho chi nhánh tại Bắc Ninh của công ty này là bà Lâm Thị Nghiệp.
 Trên website của Công ty TNNN một thành viên xuất nhập khẩu Tấm Lòng Mới giới thiệu vị Giám đốc điều hành là người Hàn Quốc ten Shim Jim Ho. Ảnh: IT.
Tuy nhiên, trên website của công ty này thì lại giới thiệu một vị Giám đốc công ty là người Hàn Quốc với chức danh ghi rõ: Giám Đốc đại diện – Shim Jin Ho.
Theo lời giới thiệu về công ty của vị Giám Đốc đại diện – Shim Jin Ho này ghi rõ: “New heart mạnh dạn thay đổi từ phương thức bán sản phẩm nhập khẩu hiện có thông qua kết hợp phương thức bán hàng đa dạng như B2B, membership hay bán trực tiếp (bán thẳng) để tạo cơ hội cho khách hàng Việt Nam tiếp cận với những sản phẩm Hàn Quốc tốt nhất với giá thành như mua trực tiếp ở Hàn Quốc, thậm chí còn có mức giá tốt hơn”.
Vị giám đốc tên Hàn Quốc còn cho biết: “New heart với phương châm kinh doanh của công ty là đã thu hoạch thành quả ở mảnh đất nào thì cũng phải gieo lại hạt giống tại mảnh đất đó, nghĩa là không phải sau khi thành công sẽ rời bỏ đi mà chính là tiếp tục nuôi dưỡng đào tạo những người quản lí tại Việt Nam với cái cách khác với những công ty Hàn Quốc đã có và lựa chọn áp dụng phương thức bán hàng thích hợp nhất đối với khách hàng Việt Nam, nhờ đó mang đến cơ hội thành công cho các bạn trẻ ưu tú”.
 Công ty Tấm Lòng Mới cũng giới thiệu rõ ràng địa chỉ chi nhánh tại Bắc Ninh. Ảnh: IT.
Cũng theo lời giới thiệu đầy mỹ miều của vị Giám đốc này: “Việt Nam đang phát triển với tốc độ vượt trội và đang thu hút sự tập trung chú ý của toàn thế giới với tinh thần dân tộc kiên cường mà chỉ có người dân Việt Nam có được cùng một vị trí địa lí thuận lợi. Tuy nhiên con người ở đây đã quen với văn hóa nông nghiệp thì nay do nền công nghiệp hóa thay đổi với tốc độ nhanh nên điều kiện sinh hoạt của họ cũng đang dần trở nên sung túc hơn, theo đó vô hình họ phải phải chịu những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường và những căn bệnh không lường trước được như cao huyết áp, tiểu đường hay mệt mỏi mãn tính, đây đều là những căn bệnh mà con người hiện nay mắc phải”.
“Ở Hàn Quốc nền y học đông phương hơn 1000 năm được xem như là một bảo vật. Trong tinh túy của nền y học đó có ghi lại rằng hãy đặt trọng tâm vào việc phòng ngừa bệnh hơn là chữa trị và “luôn quản lý cơ thể thật tốt trước khi để cơ thể bị ốm”.
 Sản phẩm đắt nhất của công ty này còn lên tới 45 triệu đồng, sau hơn 3 tháng hoạt động ở miền Bắc, không biết có bao nhiêu cụ già đã bị tiếp thị mua sản phẩm từ công ty này. Ảnh: chụp website của công ty.
“New heart nhắm vào trọng tâm đó nên ngoài hồng sâm là sản phẩm đại diện đặc trưng của Hàn Quốc được công nhận về tác dụng lẫn hiệu quả ở những quốc gia lớn như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn quốc thì nó cũng được tạo ra để kết nối năng lực sản xuất ưu tú của Hàn Quốc với căn cứ học thuyết tiên tiến của châu Âu về các sản phẩm Germanium”.
“Tôi hi vọng tất cả các khách hàng Việt Nam của công ty sau khi sử dụng những sản phẩm được quảng cáo tại New heart sẽ sống thật lâu, thật khỏe mạnh và hạnh phúc.
Công ty New heart cam kết sẽ nghiên cứu, sản xuất và lựa chọn những sản phẩm Hàn Quốc tốt hơn nữa với một mức giá hợp lý nhất để cung cấp đến với tay tất cả người tiêu dùng trên toàn thế giới”, vị Giám đốc người Hàn Quốc này ký tên dưới lời giới thiệu cho biết.
 Đội Quản lý thị trường số 12 do ông Kiều Đình Cảnh dẫn đầu sau khi báo chí phản ánh, tới kiểm tra ngày 15/5 đã làm việc "kín" trong phòng với đại diện doanh nghiệp này và không cung cấp thông tin kế quả kiểm tra cho các cơ quan báo chí. Ảnh: PL.
Như vậy, cho tới nay câu chuyện của một doanh nghiệp “nửa nạc, nửa mỡ”, lúc thì giám đốc người Việt, khi thì lại là người Hàn Quốc, địa chỉ công ty cũng được giới thiệu lung tung đầy mờ ám vẫn đang được các cơ quan chức năng làm rõ. Tạm thời, hội thảo bám sâm ở hội trường của MHDI số 86, Lê Trọng Tấn, thuộc Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị, Bộ Quốc phòng theo ghi nhận của chúng tôi ngày hôm nay (16/5) đã ngừng hoạt động sau động thái kiểm tra bất ngờ của các cơ quan chức năng sau khi được Anninhtv và Dân Việt phản ánh.
Nhận được phản ánh của cơ quan báo chí sáng ngày 15/5, ông Chu Xuân Kiên - Phó giám đốc Sở Công Thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chỉ đạo cho ông Kiều Đình Cảnh – Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 12 cùng các cán bộ quản lý thị trường phối hợp với Công an kinh tế quận Thanh Xuân kiểm tra hội trường của MHDI số 86, Lê Trọng Tấn, thuộc Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị, Bộ Quốc phòng), tổ chức hội thảo bán hàng cho các cụ già theo phản ánh của nhiều người là với giá “cắt cổ” có dấu hiệu lừa đảo.
Ngay sau đó, Đội Quản lý thị trường số 12 đã làm việc với chủ hàng cho tới buổi chiều. Tuy nhiên, trong suốt ngày 15.5, các cơ quan Báo chí chờ ông Cảnh và lãnh đạo Quản lý thị trường Hà Nội thông tin lại kết quả kiểm tra nhưng đều không nhận được câu trả lời.
Dư luận có quyền thắc mắc, các cơ quan chức năng đã làm hết trách nhiệm vụ việc này chưa? Tại sao ở trên địa bàn xảy ra rất nhiều vụ việc tương tự nhưng chỉ khi có báo chí phản ánh mới kiểm tra. Đặc biệt là khi kiểm tra, có đại diện Quản lý thị trường và cơ quan công an nhưng thông tin liệu có bị “ém” đi hay không mà chưa hề cung cấp cho báo chí?

Theo Phi Long/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)