Trong một cuộc đấu giá từ thiện, rau cải chip ở thành phố Liên Châu, Trung Quốc được bán thành công với giá 66,6 vạn Nhân Dân Tệ/cây (khoảng hơn 2 tỷ đồng). Ảnh: SuhuLoại rau này vốn được gọi với cái tên "rau cải Vua". Năm 2014, loại rau cải này được công nhận là sản phẩm biểu tượng của Trung Quốc. Ảnh: SohuVào mùa thu đông, nhiệt độ ngày và đêm ở Liên Châu có sự chênh lệch khá lớn, rau cải chip vua phải chuyển hóa tinh bột trong người thành đường để chống đỡ giá lạnh nên giống rau này có độ ngọt cao, tươi và chứa rất nhiều nước. Ảnh: SohuVới mức giá lên tới 1.000 Euro/kg (hơn 26 triệu đồng), chồi hoa bia được xem là loại rau đắt đỏ nhất hành tinh. Loại hoa này có giá cao như vậy là bởi sự khan hiếm. Ảnh: GettyHoa chồi bia chỉ dâm chồi một lần vào mùa xuân, khoảng giữa tháng 3 và tháng 4 ở một số nước châu Âu. Ảnh: GettyHơn nữa, thời gian sống của chồi hoa bia không lâu. Chỉ một thời gian ngắn sau khi đâm chồi, hoa bia sẽ nhanh chóng lụi tàn nếu không được thu hoạch. Ảnh: GettyWasabi (mù tạt) không phải là thứ xa lạ với những ai yêu thích món sashimi (hải sản tươi sống) Nhật Bản. Những lọ mù tạt bình thường giá vài chục nghìn đồng thực chất có tới 95% trong đó là chất tổng hợp. Mù tạt chính hiệu từ củ Wasabi đắt hơn thế hàng chục lần. Ảnh: GettyLoại mù tạt ngon nhất được chế biến từ cây wasabi có màu xanh lục bích, vị cay nhẹ xen lẫn vị ngọt thoang thoảng, không hăng và cũng không làm cay họng, khác hoàn toàn mù tạt bày bán tràn lan trên thị trường. Ảnh: GettyWasabi được mệnh danh là một trong những loại cây trồng đắt nhất hành tinh. Năm 2014, giá 1 kg wasabi 160 USD (khoảng 3,6 triệu đồng). Những năm gần đây, mức giá của wasabi đã tăng đều 10% mỗi năm do hàng hoá khan hiếm, cung không đủ cầu. Ảnh: GettyWasabi đắt như vậy là bởi cho đến nay nó chỉ được trồng trong một trang trại ở Châu Âu. Ảnh: GettyNếu như rau diếp xanh thường có giá bán dưới 1 USD (khoảng 24.000 đồng) mỗi kg thì giá của rau diếp hồng lên tới hơn 20 USD/kg (tương đương khoảng 500.000 đồng). Ảnh: GettyRau diếp hồng là một loại rau hoàn toàn tự nhiên, được trồng ở Italia và California. Ngoài màu hồng bắt mắt, loại rau này còn có vị đắng hơn so với loại rau diếp thông thường. Ảnh: Getty
Trong một cuộc đấu giá từ thiện, rau cải chip ở thành phố Liên Châu, Trung Quốc được bán thành công với giá 66,6 vạn Nhân Dân Tệ/cây (khoảng hơn 2 tỷ đồng). Ảnh: Suhu
Loại rau này vốn được gọi với cái tên "rau cải Vua". Năm 2014, loại rau cải này được công nhận là sản phẩm biểu tượng của Trung Quốc. Ảnh: Sohu
Vào mùa thu đông, nhiệt độ ngày và đêm ở Liên Châu có sự chênh lệch khá lớn, rau cải chip vua phải chuyển hóa tinh bột trong người thành đường để chống đỡ giá lạnh nên giống rau này có độ ngọt cao, tươi và chứa rất nhiều nước. Ảnh: Sohu
Với mức giá lên tới 1.000 Euro/kg (hơn 26 triệu đồng), chồi hoa bia được xem là loại rau đắt đỏ nhất hành tinh. Loại hoa này có giá cao như vậy là bởi sự khan hiếm. Ảnh: Getty
Hoa chồi bia chỉ dâm chồi một lần vào mùa xuân, khoảng giữa tháng 3 và tháng 4 ở một số nước châu Âu. Ảnh: Getty
Hơn nữa, thời gian sống của chồi hoa bia không lâu. Chỉ một thời gian ngắn sau khi đâm chồi, hoa bia sẽ nhanh chóng lụi tàn nếu không được thu hoạch. Ảnh: Getty
Wasabi (mù tạt) không phải là thứ xa lạ với những ai yêu thích món sashimi (hải sản tươi sống) Nhật Bản. Những lọ mù tạt bình thường giá vài chục nghìn đồng thực chất có tới 95% trong đó là chất tổng hợp. Mù tạt chính hiệu từ củ Wasabi đắt hơn thế hàng chục lần. Ảnh: Getty
Loại mù tạt ngon nhất được chế biến từ cây wasabi có màu xanh lục bích, vị cay nhẹ xen lẫn vị ngọt thoang thoảng, không hăng và cũng không làm cay họng, khác hoàn toàn mù tạt bày bán tràn lan trên thị trường. Ảnh: Getty
Wasabi được mệnh danh là một trong những loại cây trồng đắt nhất hành tinh. Năm 2014, giá 1 kg wasabi 160 USD (khoảng 3,6 triệu đồng). Những năm gần đây, mức giá của wasabi đã tăng đều 10% mỗi năm do hàng hoá khan hiếm, cung không đủ cầu. Ảnh: Getty
Wasabi đắt như vậy là bởi cho đến nay nó chỉ được trồng trong một trang trại ở Châu Âu. Ảnh: Getty
Nếu như rau diếp xanh thường có giá bán dưới 1 USD (khoảng 24.000 đồng) mỗi kg thì giá của rau diếp hồng lên tới hơn 20 USD/kg (tương đương khoảng 500.000 đồng). Ảnh: Getty
Rau diếp hồng là một loại rau hoàn toàn tự nhiên, được trồng ở Italia và California. Ngoài màu hồng bắt mắt, loại rau này còn có vị đắng hơn so với loại rau diếp thông thường. Ảnh: Getty