C-River View của đại gia Cường Đô La bị xử phạt... sai phạm gì?

 Dự án C-River View (Bình Dương) của ông doanh nhân Cường Đô La vừa bị xử phạt 40 triệu đồng do tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xây dựng trái phép tại dự án C-River View của Công ty cổ phần C-Holdings của ông Nguyễn Quốc Cường (hay còn gọi là Cường Đô la).
Cụ thể, Công ty cổ phần C-Holdings đã tổ chức thi công xây dựng hầm móng khi chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép theo quy định của pháp luật.
C-River View cua dai gia Cuong Do La bi xu phat... sai pham gi?
Chủ đầu tư dự án C-River View (Bình Dương) của ông doanh nhân Cường Đô La vừa bị xử phạt 40 triệu đồng do tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng. 
Hiện trạng các công trình xây dựng vi phạm gồm: Khối A và khối B đang thi công phần ngầm ép cọc đại trà D600mm với số lượng 361 cọc với chiều dài cọc 33m, cọc khoan nhồi PHC D600mm với số lượng 79 cọc với chiều dài cọc 29m, cọc thí nghiệm D60mm với số lượng là 4 cọc với chiều dài cọc 38m, cọc thí nghiệm D60mm với số lượng là 1 cọc với chiều dài cọc 38m.
Với hành vi vi phạm, Công ty cổ phần C-Holdings đã bị Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng (ngày 9/2/2021). Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư dự án C-River View trong vòng 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.
Hết thời hạn 60 ngày, nếu công ty không xuất trình được giấy phép xây dựng, thì sẽ bị cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.
C-River View cua dai gia Cuong Do La bi xu phat... sai pham gi?-Hinh-2
Phố cảnh dự án C- River View.
Theo giới thiệu trên nhiều trang mua bán bất động sản, C- River View là dự án nằm ngay trung tâm TP Thủ Dầu Một (phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Đây là vị trí “vàng”, xung quanh giáp nhiều trục đường chính như quốc lộ 13, Hoàng Văn Thụ, Ngô Gia Tự, đường 30/4 dễ dàng di chuyển sang các quận khác.
Dự án C-River View được xây dựng trên khu đất trung tâm được quy hoạch rộng hơn 8.600 m2 với quy mô 2 block cao 35 tầng với hơn 1.166 sản phẩm căn hộ từ 1-3 phòng ngủ, duplex, penthouse...
Được biết, C-River View là dự án thứ 2 của doanh nhân Cường Đô la, sau khi tách Công ty Quốc Cường Gia Lai để về Bình Dương.
Khánh Hoài (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)