Bất động sản Hưng Thịnh bị khách hàng tố lừa đảo dự án nào?

Mặc dù dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường vẫn đang chỉ là đất ruộng và đang dính loạt sai phạm nhưng bất động sản Hưng Thịnh vẫn thu tiền đặt cọc của khách hàng. Khách hàng sau đó, yêu cầu chủ đầu tư trả lại tiền, thậm chí một doanh nghiệp lớn còn khởi kiện Công ty này ra tòa vì liên quan đến thương hiệu.

Mới đây, thông tin về việc Công ty TNHH đầu tư xây dựng bất động sản Hưng Thịnh (viết tắt là Công ty Hưng Thịnh) bị khách hàng tố lừa đảo đang gây xôn xao dư luận.
Cụ thể, báo Người Tiêu Dùng cho biết, một khách hàng tên Yến (ngụ tại TP HCM), từ năm 2018 đã mua lô đất 60m2 giá 450 triệu đồng tại dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường (tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) do Công ty Hưng Thịnh làm chủ đầu tư. Vị khách này đã thanh toán trước số tiền 270 triệu đồng, nhưng sau nhiều lần chị liên hệ với Công ty Hưng Thịnh không được.
Qua tìm hiểu, chị Yến biết được dự án khu dân Hưng Thịnh Cát Tường chưa hoàn thành thủ tục đất đai, đầu tư hạ tầng.
Bat dong san Hung Thinh bi khach hang to lua dao du an nao?
Nhiều khách hàng căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư Công ty Hưng Thịnh trả lại tiền. (Ảnh: Người Tiêu Dùng). 
Không chỉ có khách hàng Yến mà có rất nhiều khách hàng khác đã nộp hàng trăm triệu đồng cho Công ty Hưng Thịnh để mua dự án Hưng Thịnh Cát Tường. Thế nhưng, thực tế dự án này vẫn đang chỉ là đất ruộng.
Trước đó, tháng 1/2019, khi nhận được đơn thư khiếu nại, tố của của người dân, UBND huyện Đức Hòa đã kiến nghị UBND tỉnh Long An thanh tra toàn diện dự án Hưng Thịnh Cát Tường nhằm kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật có liên quan đối với chủ đầu tư.
Kết luận thanh tra của UBND tỉnh Long An sau đó khẳng định, dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường dính hàng loạt sai phạm. Chủ đầu tư chưa thực hiện xong các thủ tục kê biên bồi thường, hỗ trợ tái định cư; chuyển mục đích sử dụng đất và lập hồ sơ xin giao đất theo quy định pháp luật để tiếp tục thực hiện dự án, chưa có giấy phép xây dựng, chưa ký quỹ dự án nhưng đã tự ý san lấp mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật và 3 căn nhà, ký hợp đồng giao dịch với khách hàng thông qua các hợp đồng nguyên tắc, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp.
Bat dong san Hung Thinh bi khach hang to lua dao du an nao?-Hinh-2
Dự án Hưng Thịnh Cát Tường. 
Đáng chú ý, liên quan đến thương hiệu doanh nghiệp, ngày 8/10, Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) đã ra thông báo khẳng định không liên quan đến Công ty Hưng Thịnh đang bị người dân tố lừa đảo.
Thông báo của Địa ốc Hưng Thịnh nêu, thời gian qua, trên các phương tiện truyền thông có đăng tin Công ty Hưng Thịnh (địa chỉ 119 ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) có dấu hiệu lừa dối khách hàng qua việc bán đất nền tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường.
“Chúng tôi, Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và các Công ty thành viên của mình khẳng định không liên quan đến Công ty TNHH đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh cũng như dự án Hưng Thịnh Cát Tường”, - Địa ốc Hưng Thịnh cho biết.
Bên cạnh đó, Địa ốc Hưng Thịnh cho biết, hiện Công ty đã khởi kiện Công ty Hưng Thịnh cũng như dự án Hưng Thịnh Cát Tường tại TAND tỉnh Long An theo thông báo thụ lý số 09/TB-TLVA với đề nghị giải quyết việc vi phạm thương hiệu “Hưng Thịnh” và sẽ tiếp tục khởi kiện các công ty khác có vi phạm tương tự.
Khánh Hoài (T/H)

>> xem thêm

Bình luận(0)